ปลากระป๋องทอดกระเทียม |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ปลากระป๋องทอดกระเทียม
1 ปลากระป๋องอย่างดี 2 กระป๋อง ตักแยกเอามาแต่เนื้อปลากระป๋อง ไม่เอาน้ำ
2 พริกไทยป่น 1 ช้อนชา , กระเทียมสับ 5 กลีบ , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา ,เกลือ 1/2 ช้อนชา ทุกอย่างนำมาคลุกรวมให้เข้ากันในกะละมัง แล้วใส่เนื้อปลากระป๋องลงไปคลุกเบาๆ พอเข้ากัน ต้องระวังตัวปลากระป๋องแตก จากนั้นโรยแป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ ให้ทั่วๆตัวปลา
3 ตั้งน้ำมัน 3 ถ้วยตวงใส่กระทะให้ร้อนก่อนแล้วหรี่ใช้ไฟกลาง นำปลากระป๋องที่คลุกไว้แล้วลงไปทอดพอให้ข้างนอกกรอบก็ตักขึ้นใส่จานได้เลย โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว
เทคนิคการทำ ปลากระป๋องทอดกระเทียม
1 เมนูนี้ความสวยงามอยู่ที่เนื้อปลากระป๋อง ต้องพยายามเบาๆ มือหน่อย ระวังอย่าให้ตัวปลาแตกจะไม่สวย เมื่อคลุกแป้งทอดกรอบเวลานำลงทอด แป้งจะช่วยรัดเนื้อปลาไม่ให้แตกได้
2 ปลากระป๋องสุกอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องทอดนาน เพียงแค่เครื่องปรุงข้างนอกสุกกรอบก็ตักขึ้นได้เลย
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
ผมขอแชร์เมนูปลากระป๋องของผมเองครับ ดุได้ที่ riceblog | ปลากระป๋อง
แสดงความคิดเห็น