ยำเห็ดเข็มทองกุ้งสด |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ยำเห็ดเข็มทองกุ้งสด
เห็ดเข็มทอง |
2 ผสมน้ำมะนาว 1.5 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ในกะละมังผสมก่อน ชิมรสดู ถูกใจแล้วใส่กุ้งเลือกตัวใหญ่ๆ หน่อยที่ลวกสุกแล้ว 6 ตัว ใส่เห็ดเข็มทองที่เตรียมไว้แล้วลงไปผสม ใส่หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ , พริกขี้หนูซอย 10 เม็ด , มะเขือเทศหั่นแฉลบ 1 ลูก , คึ้นช่ายหั่น 1 ช้อนโต๊ะ เคล้าเบาๆ พอเข้ากัน ตักใส่จานแต่งหน้าด้วยผักชีเล็กน้อย เสริฟได้เลย
เทคนิคการทำ ยำเห็ดเข็มทองกุ้งสด
1 เห็ดเข็มทอง ล้างทำความสะอาดแล้ว ให้ล้างด้วยน้ำสารส้มจะทำให้เห็ดกรอบขึ้น ถ้า่จะลวกเห็ดเข็มทอง ให้ใช้วิธีต้มน้ำให้เดือด เอาเห็ดลงไปจุ่มลวก 2-3 ครั้ง แล้วยกขึ้นผ่านน้ำเย็นทันทีเพื่อให้คลายความร้อนสะสม เห็ดเข็มทองจะไม่เหี่ยวและไม่ยุบตัวมาก
2 ถ้าจะทำอาหารเมนูผัดเห็ดเข็มทอง เวลาจะผัดก่อนใส่เห็ดลงไป ให้เร่งไฟให้แรง ร้อนได้ที่แล้ว เทเห็ดลงไปจ้า หรือเขย่ากะทะเอาก็ได้ ซัก 2-3 ที ยกลงได้เลย ถ้าผัดนานเห็ดเข็มทองก็จะยุบตัวมาก
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
ต้องการเห็ดเข็มทองคุณภาพดี ราคาไม่แพง ทั้งปลีกและส่ง
สามารถติดต่อได้ที่
atthasil@gmail.com
บริการส่งถึงบ้าน
แสดงความคิดเห็น