หมูกรอบคั่วเกลือ |
ส่วนประกอบและวิธีทำ หมูกรอบคั่วเกลือ
1 เตรียม หมูกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ 200 กรัม , กระเทียม 10 กลีบ , พริกไทยดำ 1 ช้อนชา , พริกขี้หนู 5 เม็ด , น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ , เกลือป่น ปลายช้อนชา , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา , น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
2 นำกระเทียม พริกไทยดำ พริกขี้หนูมาโขลกรวมกันให้พอแหลก
3 น้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟ ใส่กระเทียม พริกไทยและพริกขี้หนูที่โขลกแล้วลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่น้ำมันหอยลงไปผัดให้สุกหอมก่อน แล้วค่อยใส่หมูกรอบลงไปผัดจนเข้ากัน ปรุงรสด้วย เกลือและน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันอีกที ตักใส่จานเสริฟได้เลย
เคล็ดลับการทำ หมูกรอบคั่วเกลือ
เมนูนี้จะได้ หมูกรอบที่อร่อยรสชาติเข้มข้นน่ากินขึ้นมาก ดีกว่ากินหมูกรอบที่มีแต่รสมันๆ อย่างเดียว วิธีทำไม่ยากหรอกครับ เพียงแต่ให้ผัดน้ำมันหอยให้สุกหอมก่อนแล้วค่อยใส่เนื้อลงไปผัด เพราะน้ำมันหอยจะมีกลิ่นคาวแทรกอยู่ ถ้าโดนความร้อนทั่วถึงจะเปลี่ยนเป็นกลิ่นหอมแทน แต่ถ้าเราใส่เนื้อลงไปผัดก่อน น้ำมันหอยที่ไปเกาะแทรกอยู่ตามเนื้อที่ผัดอาจจะสุกไม่ดีพอ ทำให้เราอาจได้กลิ่นคาวของน้ำมันหอยทำให้อาหารลดความน่ากินลงไป
เขียนโดย ศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ
www.9nha.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น