พล่าเต้าเจี้ยว เมื่อชักเกิดอาการเบื่ออาหาร อยากกินอะไรที่มันกระตุ้นให้อยากรับประทานอาหารมากขึ้นก็คงหนีไม่พ้นอาหารประเภทพล่าและยำที่รสชาติเข้มข้น นึกถึงเมนูพล่าเต้าเจี้ยวรสแซ่บๆ หอมกลิ่นสมุนไพรที่ใส่แบบจัดเต็ม กินแล้วสบายท้องสบายลำไส้ เป็นเมนูอาหารที่ทำง่ายมาก แค่นำมาล้างมาหั่นก็สามารถกินได้แล้ว รับรองว่าอร่อยจริงเด็ดจัง ทั้งคอนเฟริมและยืนยันเลยครับ
ส่วนประกอบทำพล่าเต้าเจี้ยว |
1 เตรียม เต้าเจี้ยวล้างให้สะอาด 5 ช้อนโต๊ะ , พริกขี้หนูซอย 5 เม็ด , ใบมะกรูดซอย 5 ใบ , ตะไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ , หอมแดงซอย 3 หัว , กระเทียบซอย 20 กลีบ , ขิงอ่อนซอย 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา , น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
2 เตรียมเต้าเจี้ยวล้างให้สะอาดก่อน จากนั้นนำมาใส่ถ้วย แล้วใส่ตะไคร้ หอมแดง ขิงอ่อน ใบมะกรูด พริกขี้หนู น้ำมะนาว และน้ำตาลปี๊บ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสและปรับตามชอบ ตักใส่ถ้วยเสริฟได้เลย เวลาทานคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากเลยเชียวแหละครับ
ติดตามสาระดีๆอื่นๆ อีกมากมายได้ที่ http://tourthai.online
สามารถสมัครเป็นเพื่อนทางไลน์ หรือช่องทาง https://lin.ee/dcUb0ed จะได้ไม่พลาดข่าวสารใหม่ๆ และ โปรโมชั่นทัวร์โดนๆ รวมถึงความคืบหน้าโครงการบ้านสวนสำหรับวันเกษียณที่อัพเดทความคืบหน้าทุกๆ วัน
เขียนโดย ศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น