ซอสมะเขือเทศ |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ซอสมะเขือเทศ (เค็ทชับ)
1 เตรียม ซอสมะเขือเทศเข้มข้น 1 ถ้วย , น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย , น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย , แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะละลายในน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
2 นำซอสมะเขือเทศเข้มข้นมาปั่นจนละเอียด นำใส่หม้อขึ้นตั้งไฟ ใช้ไฟอ่อนๆ คนไปเรื่อยๆจนเข้ากัน จากนั้นค่อยๆเทน้ำส้มสายชูและน้ำตาลทรายลงไปทีละหน่อย คนจนละลายเข้ากันหมด ชิมรสและปรับรสตามชอบ ได้ที่ดีแล้วก้ค่อยๆเทน้ำแป้งข้าวโพดลงไป คนไปเรื่อยๆ จนได้ส่วนผสมของซอสมะเขือเทศที่ข้นเหนียวก็ยกลงจากเตา นำไปใช้ได้เลย
ข้อมูลโดย
ศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น