สคริปกูเกิล

วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2556

แซนวิชปลาทูน่า อาหารว่างอร่อยแบบมะริกัน

แซนวิชทูน่า / ภาพจากเน็ต
วันนี้เรามาทำอาหารเช้าหรืออาหารว่างแบบ อะเมริกันสไตล์ ง่ายๆ กินกัน ด้วยเมนูที่ชื่อว่า แซนวิชทูน่า ทำกินได้ง่ายมาก แค่เดินเข้าเซเว่น ซื้อปลาทูน่ากระป๋องและขนมปังแผ่นมาก็ได้วัตถุดิบหลักมาพร้อมทำแล้ว วันนี้เชฟสุรินทร์สอนทำแซนวิชปลาทูน่าแบบเต็มรูปแบบ แต่ของผมเคยทำแบบง่ายๆ เอาแค่ปลาทูน่ามาละเลงบนขนมปังอบก็ทานได้เลย ดังนั้นถ้าพูดถึงความอร่อย การทำอาหารที่เชฟสุรินทร์แนะนำต้องอร่อยกว่าแบบแน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์อยู่แล้ว อยากรู้ว่าของเชฟสุรินทร์จะทำกันอย่างไร ไปดูวิธีทำ แซนวิชปลาทูน่า สูตรอร่อยจากร้านอาหารครัวระเบียงปายกันครับ


ส่วนประกอบและวิธีทำ แซนวิชปลาทูน่า
1 ปลาทูน่าแบบแช่น้ำเกลือ 1/2 กระป๋อง นำใส่กะละมังบี้พอแตก ใส่น้ำมันสลัดลงไป 1 ช้อนโต๊ะ , อโรมาร์ท 1 ช้อนชา , พริกไทย 1 ช้อนชา , เกลือ 1/2 ช้อนชา , คนให้เข้ากันชิมรสดูอย่าให้เค็ม คนจนเข้ากันดีแล้วใส่ ผักชีฝรั่งหรือก้านคึ่นช่าซอยละเอียดย 1/2 ช้อนโต๊ะ , หอมแดงสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ , หอมใหญ่สับ 1/2 ช้อนโต๊ะ , ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ เคล้าให้เข้ากัน แล้วแบ่งเป็น 2 ส่วน เท่าๆ กัน

2  ขนมปังอบทาเนยตัดขอบออก  1  ชิ้น  (จาก 4 ชิ้น) ตักปลาทูน่าที่ผสมแล้วทาให้ทั่วๆ เอาขนมปัง อีกแผ่นนำมาประกบด้านบน แล้วตัดเป็นสามเหลี่ยมแบบแซนวิช ขนมปังอีกคู่ก็ทำเหมือนกัน เวลาทานกินคู่กับมันฝรั่งทอดหรือเฟรนส์ไฟล์

เทคนิคการทำ แซนวิชปลาทูน่า
การใส่พริกไทยลงไปเพื่อต้องการดับกลิ่นคาวของปลาทูน่า

ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
แสดงความคิดเห็น