สคริปกูเกิล

วันอังคารที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ไก่ห่อใบเตยทอด เปลี่ยนเมนูไก่ทอดธรรมดาให้แตกต่าง

ไก่ห่อใบเตยทอด
วันนี้เชฟสุรินทร์มีเทคนิคการทำไก่ทอดอร่อยๆ โดยมีการดัดแปลงจากเมนูปกติเล็กน้อยด้วยการนำไก่มาห่อใบเตย เพิ่มความหอมของเนื้อไก่ ก่อนนำไปทอด  ซึ่งวิธีทำไม่ยากเลย ช่วยเพิ่มความอร่อยและแปลกจากไก่ทอดปกติที่นิยมทำกัน มาดูเทคนิคการทำไก่ทอดห่อใบเตยของครัวระเบียงปายกันครับ

วิธีทำและส่วนประกอบในการทำ ไก่ทอดห่อใบเตย
1 ใบเตยใบใหญ่ๆ 10 ใบ ล้างให้สะอาดเช็ดให้แห้ง
2 เนื้ออกไก่ หั่นเป็นลูกเต๋า 1/2 กิโลกรัม ใช้สันมีดทุบพอเนื้อไก่แตก
3 นำเนื้อไก่ที่เตรียมเรียบร้อยแล้ว หมักรวมกับ เมล็ดงาขาว 1 ช้อนโต๊ะ , พริกไทยป่น 2 ช้อนชา , น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา , รากผักชีสับ 5 ราก , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้นาน ครึ่งชั่วโมง
4 นำไก่ 1-2 ชิ้น ห่อด้วยใบเตยให้เป็นสามเหลี่ยมคล้ายห่อบ๊ะจ่าง นำไปนึ่งไฟแรงประมาณ 10 นาที ยกลงพักไว้ให้เย็น
5 นำไก่ห่อใบเตยที่นึ่งแล้วไปทอดต่อจนเนื้อไก่สุกกรอบ
6 เวลาเสริฟ ทานคู่กับซีอิ๊วหวานผสมงาขาวคั่ว
วิธีห่อใบเตย

เทคนิคการทำ ไก่ทอดห่อใบเตย
1 การใช้สันมีดทุบพอเนื้อไก่แตก เพื่อให้ว่วนผสมของเครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อไก่ได้ง่ายขึ้น
2 การนึ่งไก่ให้สุกก่อน จะทำให้ใช้เวลาในการทอดไม่นาน และไก่สุกได้ทั่วถึง

ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
แสดงความคิดเห็น