สคริปกูเกิล

วันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ยำเบคอน อาหารลูกผสมไทยครึ่งฝรั่ง

ยำเบคอน
เบคอนเป็นอาหารฝรั่งที่หาซื้อได้ง่ายๆ อย่างไม่น่าเชื่อ  ง่ายกว่าหาซื้อผักข้างรั้วเช่นผักบุ้งหรือตำลึงซะอีก แค่เดินเข้าร้านมินิมาร์ทหรือเซเว่นก็มีให้เลือกมากมาย ธรรมดาเบคอนเวฟร้อนๆ ก็อร่อยอยู่แล้ว แต่ติดออกจะมันๆและเลี่ยนไปซักหน่อยถ้าจะกินบ่อยๆ ก็ไม่ค่อยจะไหว ดังนั้นเชฟสุรินทร์มีวิธีดัดแปลงเบคอนธรรมดาๆ ให้ถูกปากเรามากขึ้น ด้วยการเอามายำง่ายๆ ไสตล์ลูกทุ่งๆ นี่แหละ แต่มีเคล็ดลับเล็กน้อยเพื่อให้เบคอนของเราอร่อยขึ้น มาดูวิธีทำยำเบคอนของครัวระเบียงปายกันครับ

ส่วนประกอบและวิธีทำยำเบคอน
1 เบคอน 5 ชิ้นนำไปกริวในน้ำมัน โดยใช้น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่เบคอนลงทอดกะแค่พอสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันแล้วใช้ทิซซู่ซับน้ำมันออกให้มากที่สุด หั่นเป็นชิ้นพอคำ
2 เตรียมน้ำยำมี น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , พริกขี้หนูสับ 4 เม็ด คนให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมและผักชีหั่นเป็นท่อนอย่างละ 1 ต้น , ใส่หอมแดงซอยบางๆ 1 หัว เคล้าเข้ากันดีแล้ว ใส่เบคอนลงคลุก เบคอนจะดูดน้ำยำเข้าเนื้อทำให้น้ำแห้งไปบ้าง ตักใส่จานโรยหน้าด้วยใบผักชี และพริกแดงหั่นเป็นเส้น

เทคนิคการทำยำเบคอน
1 น้ำมันในเบคอนที่ออกมาและน้ำมันที่ทอด จะทำให้เวลานำไปยำทานแล้วรู้สึกว่าเบคอนอมน้ำมัน ไม่อร่อย ต้องซับน้ำมันออกให้หมด จะทำให้เนื้อเบคอนกำลังดีเวลาเคี้ยว ที่สำคัญเวลาทอดอย่าทอดให้เกรียมจนเกินไปเพราะเนื้อเบคอนจะแข็ง
2 ยำเบคอนจานนี้จะเน้นน้ำยำแห้งๆ กินเป็นกับแกล้มเบียร์ก็อร่อย

ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น: