ประกาศ ย้ายพื้นที่การเขียนบล็อกปายทำอาหารกัน ไปอยู่ที่ www.paicooker.com

เพื่อความสะดวกและง่ายในการหาข้อมูล อีกทั้งมีเนื้อหาการทำอาหารที่ค่อนข้างมากแล้วในปัจจุบัน จึงต้องขอย้ายพื้นที่การเขียนบล็อกปายทำอาหารกัน ไปอยู่ที่ เว็บไซต์ ปายทำอาหารกัน ซึ่งยังคงอัพเดทข้อมูลการทำอาหารทุกๆ วัน เหมือนเดิมครับ ดูเว็บใหม่ได้ที่ www.paicooker.com

วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ทำปลาซาบะต้มหวาน เมนูลูกครึ่ง ไทย-ญี่ปุ่น-ผสมจีน

วันนี้เชฟสุรินทร์แนะนำเมนูไม่คุ้นเคยให้ลองทำดู เป็นเมนูอาหารง่ายๆ กับเมนูลูกครึ่ง ไทย-ญี่ปุ่น-ผสมจีน  วิธีทำไม่ยุ่งยาก เหมาะกับพ่อครัวฝึกหัดอย่างผม นั่นคือ ปลาซาบะต้มหวาน รับรองได้ว่า เป็นอาหารที่อร่อย แน่ๆ  ตามมาดูกันครับ ว่าปลาซาบะต้มหวานทำกันอย่างไร


เครื่องปรุงปลาซาบะต้มหวาน
ปลาซาบะ 1 ตัว , สับปะรด 1/2 กิโลกรัม , หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้น 150 กรัม , ตะไคร้ 2 ต้นทุบแล้วหั่นท่อน , พริกขี้หนู 10 เม็ด ทุบพอแตก , ข่า 1 หัว ทุบพอแตกแล้วหั่น , พริกไทยดำ 1 ช้อนชา , น้ำตาลทรายแดง 100 กรัม , เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำ 6 ถ้วย

วิธีทำปลาซาบะต้มหวาน 
1 ปลาซาบะหั่นเป็นชิ้น ล้างให้สะอาด พักไว้
2 น้ำใส่หม้อตั้งไฟ ใส่ตะไคร้  พริกขี้หนู   ข่า  พริกไทยดำ เกลือ น้ำมะขามเปียก น้ำตาลทรายแดง น้ำเดือดแล้วใส่หมูลงไป พอหมูสุกดีแล้ว ใส่สับปะรดลงไปเคี่ยวทิ้งซักครู่ กะให้สับปะรดสุกนิ่ม
3 เปิดไฟแรงให้น้ำเดือดดีแล้ว ใส่ปลาลงไป เบาไฟใช้ไฟอ่อน  ชิมรสตามชอบ เน้นหวานนำ เค็มเล็กน้อย

เคล็ดลับการทำปลาซาบะต้มหวาน 
เมื่อใส่ปลาลงในหม้อแล้ว ต้องลดไฟเหลือไฟอ่อนๆ ไม่งั้นเนื้อปลาจะแตกเละ ไม่น่าทาน

ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
www.9nha.com
ดูข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่พักราคาประหยัด ร้านอาหารอร่อยราคาไม่แพง และอีกมากมายได้ที่ www.9nha.com ก้าวหน้าดอทคอม แค่คลิ๊กก็พบสิ่งที่ต้องการ
กรีนพาวเวอร์  ช่วยกันสร้างพลังงานใช้เองด้วย โซล่าเซล กังหันลมผลิตไฟฟ้า และพลังงานทางเลือกอื่นๆ   www.greenpower.9nha.com
·       Gide Thailand : www.totourthailand.blogspot.com บล็อกแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย อัพเดท(เกือบ)ทุกวัน คลิ๊ก
·       Pai Cooker : www.paicooker.blogspot.com แนะนำสูตรเด็ดเคล็ดลับการทำอาหารโดยเชฟแห่งครัวระเบียงปาย อัพเดท(เกือบ)ทุกวัน  คลิ๊ก
ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
268 ม.8 ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ 08-7173-7090 , 08-5705-7650 , 0-5369-9774
เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.

ครัวระเบียงปาย
  www.kruarabaengpai.9nha.com
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

1 ความคิดเห็น:

guidethailand กล่าวว่า...

วันนี้เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด และแวะทำเว็บไซต์ให้ลูกค้า เลยไม่มีรูปอาหารมาโชว์ ถ้าใครทำเมนูนี้ทาน ส่งรูปมาโชว์กันบ้างนะครับ