ปลาอินทรีอบพริกไทยดำ |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ปลาอินทรีอบพริกไทยดำ
1 เตรียม ปลาอินทรี 1 ชิ้น หนักประมาณ 4 ขีด , พริกหวานเขียวแดงเหลือง รวม 1 ถ้วยตวง , หอมหัวใหญ่หั่นลูกเต๋า 20 กรัม , พริกไทยดำตำหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมสับ 2 ช้อนชา , น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ , ต้นหอมหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ
2 ปลาอินทรี ล้างให้สะอาดก่อน แล้วผสมซอสหอย พริกไทย น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะเข้าด้วยกัน นำชิ้นปลาลงหมักทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นนำปลาไปย่างหรือกริวในกระทะให้สุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ยกขึ้นใส่จานพักไว้
3 น้ำมันพืชที่เหลือ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กระทะตั้งไฟ ใส่กระเทียมและต้นหอมลงไปผัด จากนั้นเติมน้ำซุปลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลทาย หรี่ไฟใช้ไฟกลางอย่าให้ไฟแรง ตีให้น้ำข้ากันดีก่อนแล้วนำไปราดบนปลา เสริฟได้เลย
เทคนิคการทำ ปลาอินทรีอบพริกไทยดำ
ปลาอินทรีสด จะใช้วิธีย่างหรือกริวก็อร่อย แต่ถ้าย่างต้องอย่าย่างให้สุกมากเนื้อปลาจะแห้งกระด้างทานไม่อร่อย ให้ย่างแค่พอสุกก็พอ
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์
08-7173-7090 และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00
น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น