แซนวิชทูน่า |
ส่วนประกอบและวิธีทำ แซนวิชปลาทูน่า
1 เตรียมเนื้อปลาทูน่าในน้ำมัน 100 กรัม(ปลาทูน่ากระป๋อง ตักเอามาแต่เนื้อ) , ผักชีฝรั่ง 20 กรัม , หอมแดง 20 กรัม , ต้นหอม 10 กรัม , มายองเนส 100 กรัม , อโรมาร์ท 1/2 ช้อนชา , มะเขือเทศ 2 ลูก , ผักสลัด 10 ใบ(หั่น 5 ใบ ไม่หั่น 5 ใบ) , ขนมปังอบ 2 ชิ้นตัดขอบออกทาเนย
2 หอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอมนำมาซอยสับให้ละเอียด , มะเขือเทศนำมาฝานบางๆ , ผักสลัดแบ่งมาซอยหั่น 5 ใบ
3 ตีไส้แซนวิชก่อนโดยการนำเนื้อปลาทูน่าใส่ลงในกะละมัง ใส่มายองเนส หอมสับ ผักชีฝรั่ง และต้นหอมที่สับละเอียดลงไปผสมเบาๆ ใส่อโรมาร์ท และมายองเนสลงไปผสม
4 ผักสลัดที่ไม่ได้หั่น ให้เด็ดแต่ใบอ่อนๆ วางรองบนขนมปังทั้ง 2 แผ่น ใส่มะเขือเทศที่ฝานลงไป แล้วเอาส่วนผสมของปลาทูน่าทาให้ทั่วเต็มทั้งแผ่น เพียงแผ่นเดียว แล้วเอาขนมปังอีกแผ่นที่มีผักสลัดวางประกบไว้แล้ววางประกบลงไป แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นสามเหลี่ยม ทานคู่กับมันฝรั่งทอด 100 กรัม
เทคนิคการทำ แซนวิชปลาทูน่า
1 ขนมปังให้นำไปอบพอเด้งขึ้น นำมาตัดขอบก่อนแล้วใช้มีดขูดส่วนที่ดำๆ ออก แล้วจึงค่อยทาเนย
2 เวลาหั่นขนมปังแซนวิชเป็นสามเหลี่ยมถ้าไม่ชำนาญ แซนวิชจะเละ ให้ใช้ไม้จิ้มฟันเสียบยึดขนมปังทั้งสี่มุมก่อน แล้วค่อยตัดเป็นสิ้นสามเหลี่ยม ตัดเสร็จแล้วค่อยดึงไม้จิ้มฟันออก จะช่วยให้เราสามารถตัดแซนวิชได้ง่ายและสวยงามขึ้น
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น