พล่าตับหมู |
ส่วนประกอบและวิธีทำ พล่าตับหมู
1 ตับต้มแล้วนำมาหั่น 2 ถ้วยตวง , ตะไค้หั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง , หอมแดงซอย 1 ถ้วยตวง , พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ , ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อยโต๊ะ , ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ , ใบสะระแหน่ 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ , ข้าวคั่ว 1/2 ช้อนโต๊ะ , พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำพริกเผา 1/2 ช้อนโต๊ะ
2 ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทรายให้เข้ากัน ใส่พริกขี้หนู พริกป่น น้ำพริกเผา เคล้าให้เข้ากัน ใส่ตับที่เตรียมไว้แล้วลงไปผสม แล้วค่อยใส่ตะไคร้ หอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม เคล้าพอเข้ากัน ตักใส่จานโรยหน้าด้วยสะระแหน่
เทคนิคการทำ พล่าตับหมู
1 วิธีทำให้ตับสุก มี 2 วิธีต้มก่อนให้ตับสุกแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้น จะไม่หั่นแล้วนำไปต้มเพราะจะทำให้เนื้อตับหดตัวมาก หรือ หั่นตับเป็นชิ้นๆ แล้วนำไปสะดุ้งไฟในกระทะ ตับถ้าสุกจัดไปเนื้อจะแข็งกระด้าง ถ้ากึ่งดิบกึ่งสุก รสชาติจะดีกว่าแต่เสี่ยงพยาธิ
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น