ข้าวคั่ว (จากร้านอาหาร) |
ส่วนประกอบทำข้าวคั่ว
ข้าวสาร 2 กระป๋อง(นม) , ข้าวเหนียว 1 กระป๋อง , ข่า 1 หัว , ตะไคร้ 3 ต้น , รากผักชี 5 ราก , ใบมะกรูด 10 ใบ
วิธีทำข้าวคั่ว
ผักทุกชนิดหั่นซอยบางๆ ผสมทุกอย่างเข้ากันหยาบๆ นำไปคั่วไฟแรงก่อนแล้วค่อยหรี่ไฟ คั่วจนข้าวดำ ทิ้งให้เย็น แล้วนำไปบดหรือตำ
เทคนิคการทำข้าวคั่ว
ห้ามนำข้าวที่คั่วร้อนๆ ไปบดทันที เพราะจะปะทุมาก ต้องรอให้เย็นก่อน ข้าวคั่วใหม่ๆ หอมมาก เหมาะที่จะนำไปทำยำ ลาบ น้ำจิ้มแจ่ว แกงป่า อาหารอีสานและอาหารอร่อยๆ ตามใจท่านได้เลย
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น