มาดูฝีมือการผ่าตัดพันธุกรรมอาหารฝั่งยุโรปอย่างสปาเก็ตตี้หรือมักกะโรนีให้เป็นอาหารที่มีรสชาติถูกปากคนไทย กินไม่เลี่ยน ของเชฟสุรินทร์แห่งครัวระเบียงปาย และอย่าลืมมีโอกาสไปเที่ยวปาย ไปทานอาหารที่ครัวระเบียงปาย ฝีมือเชฟสุรินทร์รับรองท่านต้องถูกใจ ถ้าแขกไม่มากก็สามารถเชิญเชฟมานั่งคุยได้สารพัดเรื่อง เชฟเป็นคนอัทธยาศัยดี คุยสนุก ดีไม่ดี เชฟถูกใจอาจจะไม่คิดตังค์แบบที่ผมไปทาน(ฟรี)ที่นั่นบ่อยๆ ก็ได้
เครื่องปรุงมักกะโรนีหรือสปาเกตตี้กุ้งแม่น้ำสมุนไพร
เส้นมักกะโรนีหรือสปาเกตตี้ 150 กรัม , กุ้งแม่น้ำ 4-5 ตัว , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ, ตะไคร้อ่อนซอย 2 ช้อนโต๊ะ , ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนชา , พริกไทยอ่อน 2 ช่อเล็ก , พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบบางๆ 5 เม็ด , พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา , ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา , น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 1 ช้อนชา , น้ำพริกเผา 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำมักกะโรนีหรือสปาเก็ตตี้กุ้งแม่น้ำสมุนไพร
1 ต้มน้ำให้เดือดใส่เกลือเล็กน้อย นำเส้นมักกะโรนีหรือสปาเกตตี้ลงลวก ใช้มือหยิบดูถ้าสุกนิ่มก็ใช้ได้ นำไปผ่านน้ำเย็น แล้วสะเด็ดน้ำ นำไปคลุกน้ำมันพืชเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
2 กุ้งแม่น้ำผ่าหลังแกะเปลือกนำไปทอดจนสุกเหลือง ยกขึ้นพักไว้
3 เอากะทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมก่อนจนหอมใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงผัดรวมกันจนสุก ปิดไฟ(แกส) นำเส้นมักกะโรนีที่ลวกแล้วลงผัดเบาๆ ตักใส่จานโรยหน้าด้วยตะไคร้ซอยและใบมะกรูดอ่อนซอยที่แบ่งไว้เล็กน้อย
เทคนิคการทำผัดมักกะโรนี
เส้นมักกะโรนีก็ทำมาจากถั่วเขียว ดังนั้นเวลาลวกก็จะใช้เทคนิคเดียวกับวุ้นเส้นเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน คือลวกเสร็จแล้วต้องคลุกน้ำมันก่อน ถ้าต้องการให้ผัดมักกะโรนีของเราหอมก็ใส่เนยลงไปคลุกด้วยก็ได้
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
www.9nha.com
ดูข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
ที่พักราคาประหยัด ร้านอาหารอร่อยราคาไม่แพง และอีกมากมายได้ที่ www.9nha.com
กรีนพาวเวอร์ ช่วยกันสร้างพลังงานใช้เองด้วย โซล่าเซล กังหันลมผลิตไฟฟ้า และพลังงานทางเลือกอื่นๆ www.greenpower.9nha.com
กรีนพาวเวอร์ ช่วยกันสร้างพลังงานใช้เองด้วย โซล่าเซล กังหันลมผลิตไฟฟ้า และพลังงานทางเลือกอื่นๆ www.greenpower.9nha.com
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
2 ความคิดเห็น:
ลืมบอกอีกอย่าง น้ำมะนาวเวลาเติม ควรเติมหลังสุด และปิดไฟก่อนเติม รสชาติของน้ำมะนาวก็จะอร่อยกว่ามะนาวถูกไฟ
ลืมบอกอีกอย่าง น้ำมะนาวเวลาเติม ควรเติมหลังสุด และปิดไฟก่อนเติม รสชาติของน้ำมะนาวก็จะอร่อยกว่ามะนาวถูกไฟ
แสดงความคิดเห็น