วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

สลัดไข่ใส่ปลาทูน่า อาหารฝรั่ง น่าทานแบบไทยๆ

สลัดไข่ใส่ปลาทูน่า เป็นอาหารยุโรปที่เชฟสุรินทร์ได้ดัดแปลงให้ถูกปากคนไทย วิธีทำก็ไม่ยาก น้องๆที่อยู่หอพัก หรือแม่บ้านจานด่วนก็สามารถทำรับประทานได้อย่างรวดเร็ว มีคุณค่าทางโภชนาการ มีพลังงานให้ร่างกายไปสู้กับความเครียดของงานและการเรียนในชีวิตประจำวัน  มีโอเมก้าบำรุงสมอง สรุปแล้วมีดีมากมาย ไปลองทำทานกันดูครับ โดยเฉพาะคุณหนูๆ น้องๆก็น่าจะชอบรับประทานด้วย

วิธีทำและส่วนประกอบของ สลัดไข่ใส่ปลาทูน่า
1 ไข่ไก่ฟองเล็ก 6-7 ฟอง ต้มให้สุกจัด แกะเปลือกออก แล้วผ่าครึ่ง แกะเอาไข่แดงออกมา นำไข่ขาวไปเรียงในจานให้สวยงามรอไว้ก่อน
2 ส่วนผสมสลัด มี ปลาทูน่ากระป๋อ 1 กระป๋อง ขยี้พอแตกไม่ให้เป็นก้อน , น้ำสลัดชนิดข้น 1/2 ถ้วยตวง , ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนชา , ต้นหอมสับ 2 ช้อนโต๊ะ , พริกไทยป่น 1 ช้อนชา , ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา และไข่แดงที่แกะออกมา ทุกอย่างคลุกเคล้าเบาๆ ให้เข้ากัน ถ้าทำแรงผักจะช้ำ
3 นำส่วนผสมที่ได้ผสมแล้วในข้อ 2 ไปอัดใส่ไข่ขาว จัดแต่งให้สวยงาม แต่งหน้าด้วยผักชี ทานคู่กับผักกาดแก้ว

เทคนิคการแบ่งไข่ไม่ให้แตกและดูสวยงาม
เวลาต้มไข่ต้อมใส่เกลือเล็กน้อย ต้มให้สุกจัดให้ไข่รัดตัว เวลาปอกเปลือปไข่จะปอกได้ง่าย เวลาตัดไม่ควรใช้มีดเพราะไข่จะแตกได้ง่าย ให้ใช้ ด้าย(เย็บผ้า , เอ็น หรือหนังยางก็ได้ ขึงให้ตึง ใช้ตัดไข่ได้ง่ายมากและสวยงามด้วย โดยไข่จะไม่แตกเลย

เห็นไหมครับ ทำไม่ยากเลย ต้มไข่เสร็จแล้วใช้เวลาเตรียมไม่ถึง 2 นาที กับเมนูอาหารดีๆ มีประโยชน์ น้องนักเรียนนักศึกษาก็ทำทานเองได้ด้วยความรวดเร็ว ส่วนผสมของสลัดสามารถเตรียมเก็บไว้ในตู้เย็นได้อีกต่างหาก เรามาทานอาหารเช้ากันเถอะครับ อย่าปล่อยให้ท้องว่างหรือมีแต่กาแฟ อย่างน้อยสลัดหนักๆ ซักจาน ก็ช่วยให้เรากระปรี้กระเปร่าได้ถึงเที่ยงแน่นอน แล้วพบกันใหม่ พรุ่งนี้ครับ

ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
www.9nha.com
ดูข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่พักราคาประหยัด ร้านอาหารอร่อยราคาไม่แพง และอีกมากมายได้ที่  www.9nha.com 
กรีนพาวเวอร์  ช่วยกันสร้างพลังงานใช้เองด้วย โซล่าเซล กังหันลมผลิตไฟฟ้า และพลังงานทางเลือกอื่นๆ   www.greenpower.9nha.com
·       Gide Thailand  บล็อกแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย  คลิ๊ก
·       Pai Cooker   แนะนำสูตรเด็ดเคล็ดลับการทำอาหารโดยเชฟใหญ่   คลิ๊ก
·       คนไทยหัวใจสีเขียว  ชวนคนไทยมาพึ่งพาตนเอง เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน  คลิ๊ก
·       ดูข้อมูลอัพเดทในแวดวงศ์เครือข่ายกิจกรรมของเราได้โดย คลิ๊กที่นี่
ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น: