บัฟฟาโล่ วิง / ภาพจากเน็ต |
ส่วนประกอบและวิธีทำ Buffalo Wings
1 เตรียม ปีกไก่บน 10 ชิ้น , น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ , มัสตาร์ด 2 ช้อนชา , ทาบาสโก้ 2 ช้อนชา , วูสเตอร์ซอส 2 ช้อนโต๊ะ , เนยสดรสจืด 1 ช้อนโต๊ะ , แป้งสาลีเอนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ , ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา , หอมหัวใหญ่สับ 1/2 ถ้วย , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ , ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วย , เกลือป่นและพริกไทยป่นอย่างละนิดหน่อย
2 ผสมแป้งสาลี ผงปาปริก้า เกลือ พริกไทยเข้าด้วยกันก่อน จากนั้นใส่ปีกไก่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที
3 เนยใส่กระทะตั้งไฟ ใส่หัวหอมและกระเทียมลงไปผัดจนสุกนิ่ม ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ วูสเตอร์ซอส น้ำผึ้ง มัสตาร์ด และทาบาสโก้ หรี่ไฟลงใช้ไฟอ่อนๆ จากนั้นใส่ปีกไก่ลงไปผัดพอให้ส่วนผสมเข้ากัน ไม่ต้องรอให้ไก่สุก แล้วยกลงจากเตา
4 นำปีกไก่ที่ผัดมาแล้ว มาวางเรียงในถาดอบ ใช้แปรงทาส่วนผสมของซอสมาทาบนชิ้นไก่ให้ทั่วๆ นำเข้าตู้อบ ใช้อุณหภูมิที่ 180 องศา นานประมาณ 10 นาที ยกออกมาจากเตา พลิกกลับด้านปีกไก่ ใช้แปรงนำซอสมาทาให้ทั่วๆ ไก่อีกครั้ง แล้วนำเข้าอบต่ออีก 10 นาที เอาไก่ออกมาดู ใช้ส้อมจิ้มเนื้อไก่ถ้าสุกดีแล้วก็จัดเรียงใส่จาน ตกแต่งด้วยผักสลัด เสริฟได้เลย
ข้อมูลโดย
ศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น