ส้มตำปลาทับทิมทอด |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ส้มตำปลาทับทิมทอด
1 ปลาทับทิม 1 ตัว หนักประมาณ 7 ขีด ผ่าหลังเอาก้างออก แบออกให้แบน ไม่ต้องตัดเป็นชิ้น นำไปทอดทั้งตัวโดยแผ่ให้แบนๆ พอสุกเหลืองและกรอบดีแล้วตักยกขึ้นมาใส่จาน พักไว้ก่อน
2 เตรียมพริกขี้หนู 5 เม็ด , กระเทียม 4 กลีบ , ถั่วฝักยาวหั่น 1 ช้อนโต๊ะ , มะเขือสีดาผ่า 2 ลูก , มะละกอขูดเส้น 1 ถ้วยตวง , แครอทเส้น 1/2 ถ้วยตวง , น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปีบ 2 ช้อนชา , กุ้งแแห้ง 1 ช้อนชา , ถั่วลิสงทอด 1 ช้อนโต๊ะ
3 พริกขี้หนู , กระเทียม ตำให้แหลกก่อน ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลาและน้ำตาลปีบ แล้วใส่กุ้งแห้ง มะละกอ แครอท ถั่วลิสง ตำพอเข้ากันเบาๆ ชิมรสดูก่อน ได้รสดีแล้วตักราดบนตัวปลาทอดที่แผ่แบนไว้บนจาน เสริฟได้เลย
เทคนิคการทำ ส้มตำปลาทับทิมทอด
ปลาไม่ต้องแล่หรือตัดให้ขาด ใช้วิธีผ่าหลังแล้วแบให้แบนแล้ผ่าเอาก้างออก ก็ทอดได้เลย
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
ไปดูวิธีทำส้มตำอร่อยๆ แบบง่ายๆ คุณก็ทำกินได้สบายมาก และเพิ่มความอร่อยด้วยการทานคู่กับปลาทอด
แสดงความคิดเห็น