อกไก่อบชีสทอด |
ส่วนประกอบและวิธีทำ อกไก่อบชีสทอด
1 อกไก่ 1 ชิ้น หนักประมาณ 2 ขีด นำมาผ่าแล่ตรงกลางแบ่งเป็น 2 ชิ้น ใช้สันมีดหรือหลังมีดตีให้แบนทั้ง 2 ชิ้น แล้วนำไปคลุกด้วยอโรมาร์ท 1 ช้อนชาและพริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
2 เตรียม ชีสแผ่น 2 ชิ้น , เกล็ดขนมปัง 1/2 ถ้วยตวง , ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน 1 ฟอง , น้ำมันสำหรับทอด 3 ถ้วยตวง
3 นำชีสวางทับบนเนื้อไก่ ชิ้นละ 1 แผ่น แล้วนำไปชุบในไข่ไก่ แล้วนำไปชุบเกล็ดขนมปัง ใช้มือกดให้ติดให้แน่น แล้วนำไปชุบไข่และเกล็ดขนมปังอีก 1 รอบ ใช้มือกดเกล็ดขนมปังให้ติดให้แน่น ทำให้เสร็จทั้ง 2 ชิ้น
4 น้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน ทดลองใส่เกล็ดขนมปังลงไปทอดก่อน ได้ที่แล้ว ใส่เนื้อไก่ลงไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นใส่จาน เวลาเสริฟให้ตัดเป็นชิ้นพอคำทานคู่กับผักสลัดและซอสตาต้า
เทคนิคการทำ อกไก่อบชีสทอด
1 เนื้ออกไก่ให้ทุบหรือตีจนบาง เวลาคลุกเกล็ดขนมปังต้องกดให้แน่น ไข่ที่ชุบไว้จะช่วยรัดเกล็ดขนมปังให้ติดกับเนื้อไก่ แต่การกดให้แน่นจะช่วยให้เกล็ดขนมปังไม่ค่อยหลุด เกล็ดขนมปังนอกจากจะช่วยเพิ่มความกรอบแล้วยังช่วยรัดเนื้อไก่และชีสไว้ด้วยกัน
2 เวลาตัดเนื้อไก่เป็นชิ้นเพื่อเสริฟ ให้ตัดขณะจะเสริฟเลย เพราะจะเห็นชีสเยิ้มน่ากิน แต่ถ้าตัดไว้นานเชสจะลาลายดูไม่สวย ถ้าเสริฟฝรั่ง เขาจะนิยมใช้มีดหั่นตัดทานเอง
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น