ปลาทอดราดซอสเขียวหวาน |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ปลาทอดราดซอสเขียวหวาน
ซอสเขียวหวานก่อนตักราดปลา |
2 ตีน้ำซอสเขียวหวาน เตรียม พริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ , กะทิสำเร็จรูป 1/2 ถ้วยตวง , น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ ใบโหระพา 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง , พริกแดงเส้น 1 เม็ด
3 มะเขือเปราะหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 2 ลูก และ มะเขือพวงเด็ดก้านออก 1 ช้อนโต๊ะ นำไปลวกในน้ำร้อนให้สุกก่อน
4 น้ำมันใส่กระทะ เปิดไฟอ่อนๆ ใส่กระทิลงไปผัดจนหอมแล้วใส่พริกแกงลงไปผัดจนมีกลิ่นหอมแล้วใส่น้ำซุปลงไป เดือดดีแล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปีบ ใส่มะเขือที่เตรียมไว้ลงไป ผัดเร็วๆ พอรัดตัวชิมรสดู รสชาติจะออกไปทางเข้มข้นแต่ไม่เผ็ดมาก ได้ที่ดีแล้วใส่ใบโหระพาและพริกแดงเส้นลงไป ตักขึ้นราดบนปลาทอดที่เตรียมไว้ เสริฟได้เลย
เทคนิคการทำ ปลาทอดราดซอสเขียวหวาน
1 แป้งทอดกรอบหรือแป้งโกกิ ถ้าจะหมักปลาเป็นเวลานาน ให้หมักเครื่องปรุงจนเข้าเนื้อปลาก่อน แล้วค่อยคลุกกับแป้งทอดกรอบทีหลังแล้วนำไปทอดเลย เพราะถ้าหมักนาน แป้งจะรัดเนื้อปลา แต่ถ้าหมักไม่นานก็คลุกไปพร้อมๆกันเลยก็ได้
2 มะเขือทั้ง 2 ชนิดจะสุกยาก ถ้านำไปผัดในน้ำซอสเลยจะดำเสียก่อน ดังนั้นจึงต้องนำไปลวกให้สุกก่อนแล้วค่อยนำมาผัดในน้ำซอส
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
พาไปทำปลาทอดสไตล์อาหารฝรั่งชอบทานคนไทยชอบกิน อาหารอร่อย รสเข้มข้น แต่ไม่ถึงกับเผ็ด เปลียนบรรยากาศกับเมนูแปลกๆ ที่ไม่ค่อยซ้ำใคร
แสดงความคิดเห็น