ปลาผัดน้ำพริกเผา |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ปลาคังทอดผัดน้ำพริกเผาไข่เค็ม
1 ปลาคังแล่เอาแต่เนื้อ 4 ขีด หั่นเป็นชิ้นพอคำ นำไปคลุกกับแป้งเอนกประสงค์แล้วนำไปทอดให้สุกกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2 ไข่แดงของไข่เค็ม 2 ฟอง นำมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ , ต้นหอมนำมาหั่นเป็นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ , พริกแดงหั่นเส้น 1 เม็ด , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำซุป 1 ถ้วยตวง , แป้งมันละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
3 น้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันหอยลงผัดให้หอมก่อน แล้วใส่ปลาคังที่ทอดแล้วลงไปผัดพอเข้ากันแล้วใส่น้ำซุปลงไปพอเดือดดีแล้วใส่น้ำพริกเผา กระเทียมสับ ไข่เค็ม แล้วปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย แล้วค่อยๆหยอดน้ำแป้งมันลงไปผัดให้พอข้น โดยหน้าด้วยต้นหอม และพริกแดงเส้น แล้วตักใส่จานเสริฟได้เลย
เทคนิคการทำ ปลาคังทอดผัดน้ำพริกเผาไข่เค็ม
เวลาผัด สำหรับมือใหม่อย่าใช้ไฟแรง ให้ใช้ไฟอ่อนๆ ไปก่อน ชำนาญแล้วค่อยปรับไฟให้แรงขึ้นเป็นไฟอ่อนๆถึงปานกลาง เพราะทั้งไข่แดงและน้ำพริกเผามีความข้นในตัวอยู่แล้ว ถ้าไฟแรงจะยิ่งทำให้อาหารแห้งและข้นมากขึ้น
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น