ลูกชิ้นผัดไข่เค็ม |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ลูกชิ้นปลาผัดไข่เค็ม
1 เตรียม ลูกชิ้นปลาหรือลูกชิ้นกุ้ง 2.5 ขีด , หอมใหญ่ 1 หัว หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า , ต้นหอม 1 ช้อนโต๊ะ , พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด , ไข่แดงของไข่เค็มนึ่งสุกแล้วนำมาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 3 ฟอง , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา , ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา , น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
2 ลูกชิ้นให้นำไปลวกในน้ำร้อนให้พองตัวและสุกก่อนแล้วตักขึ้นพักไว้
3 น้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟ เปิดไฟแรง ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม แล้วใส่ลูกชิ้นลงไปผัด ใส่หอมใหญ่ เติมน้ำแล้วค่อยหรี่ไฟลงหน่อย ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรสและซีอิ้วขาว ใส่ต้นหอม พริกชี้ฟ้า ชิมรสดูก่อนแล้วค่อยใส่ไข่เค็มลงไปคั่วนิดหน่อย ตักขึ้นกินกับข้าวสวยร้อนๆ
เทคนิคการทำ ลูกชิ้นปลาผัดไข่เค็ม
เมนูนี้ทำไม่ยาก มีเคล็ดนิดหน่อยที่จะแนะนำคือ เวลาเจียวกระเทียมต้องเปิดไฟแรง จะได้กลิ่นหอมของกระเทียมดีกว่า ส่วนไข่แดงเรานึ่งสุกอยู่แล้ว เอาไปเขย่าในกระทะพอดูดและคลุกกับน้ำรสชาติเข้าเนื้อไข่ก็พอ หากผัดนานไข่แดงจะเละ
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น