วันอังคารที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2556

ปลาเก๋าอบซอสขิงกระเทียม อาหารอร่อย ทำไม่ยาก น่าทานมาก

ปลาเก๋าอบซอส
วันนี้เชฟสุรินทร์แห่งร้านอาหารครัวระเบียงปายสอนทำ ปลาเก๋าอบซอสขิงกระเทียม เป็นเมนูอร่อยและน่าทานมากๆ อีกหนึ่งเมนู วิธีทำก็ค่อนข้างง่าย เรียนรู้เคล็ดลับที่เชฟสุรินทร์บอกมาอีกเล็กน้อย ปลาเก๋าอบซอสของเราก็จะหอมน่าทานและกินแล้วถึงรสถึงชาติถูกปากดีทีเดียว บอกซะก่อนเมนูนี้ถ้ากินในร้านอาหารละก็เตรียมกระเป๋ารั่วได้เลย เพราะหลายตังค์เชียวแหละ อยากทานหรู ดูดี และประหยัด ง่ายๆ ก็ทำกินเองซะเลย มีเมนูเด็ดเมนูดังเยอะแยะมากมายที่เชฟสุรินทร์สอนและให้เทคนิคเคล็ดลับแบบไม่ปิดไม่หวงวิชา ที่ไม่ค่อยได้พบเจอที่ไหนมาก่อนแบบนี้ มีโอกาสหรือเวลาว่างก็ลองนำวิธีทำอาหารที่มีอยู่หลายร้อยเมนูแล้ว ไปฝึกทำกันดูนะครับ  รับรองยี่ห้อเชฟสุรินทร์ เจ้าของภัตตาคารตัวจริงเสียงจริง ทำอาหารแล้วต้องอร่อยแน่นอน

ส่วนประกอบและวิธีทำ ปลาเก๋าอบซอสขิงกระเทียม
1 เตรียม ปลาเก๋าแล่เป็นชิ้นประมาณ 5 ขีด  1 ชิ้น , กระเทียมสับ 1 ช้อนโตีะ , ขิงสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ , ขิงเส้น 1 ช้อนโต๊ะ , ซอสญี่ปุ่น (ชิโคเมนป 1 ช้อนโตีะ , น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโตีะ , งาขาวคั่วทุบเบาๆพอแตก 1 ช้อนโตีะ , พริกไทยป่น 1 ช้อนชา , น้ำซุป 1 ถ้วยตวง

2 เนื้อปลาเก๋านำมาแล่เป็นชิ้นพอคำ ล้างน้ำแล้วซับให้แห้ง จากนั้นนำเครื่องปรุงทั้งหมดยกเว้นน้ำซุป ผสมรวมกันแล้วนำเนื้อปลาลงไปหมัก คลุกให้ทั่วๆ นำเข้าตู้เย็น ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วเอาออกมาจากตู้เย็น แยกเนื้อปลาออกมา แล้วเอาน้ำซุปที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในน้ำหมักปลา ชิมรสดู(ใช้นิ้วแตะชิม) แล้วนำเนื้อปลาใส่กลับลงไปใหม่

3 นำเข้าไมโครเวฟเปิดไฟ Hi 10 นาที หรือนำเข้านึ่งในน้ำเดือด 12 นาที สังเกตุดูเนื้อปลาสุกดีแล้วยกลง นำมาโรยหน้าด้วยพริกแดงเส้น 1 เม็ด , ก้านคึ้นช่าย 1 ช้อนโต๊ะ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือซีอิ้วขาว

เทคนิคการทำ ปลาเก๋าอบซอสขิงกระเทียม
1 ที่ต้องให้ชิมรสน้ำปรุงตอนดิบๆ เพราะถ้านึ่งแล้วเราจะไม่มีการเติมรสอีกแล้ว
2 เนื้อปลาให้ใช้สันมีดทุบเบาๆพอเนื้อแตกเล็กน้อย เวลานำปลาเข้าไปนึ่งหรือเวฟ เนื้อปลาจะพองตัวทำให้น้ำรสชาติซึมเข้าไปในเนื้อปลาตามรอยแตกได้ดีมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม

1 ความคิดเห็น:

www.rkatour.com กล่าวว่า...

วันนี้มีเทคึนิคการทำ ปลาเก๋าอบซอส อาหารหรู ราคาแพง ทำกินเองไม่ยาก แถมประหยัดได้หลายเลยเชียวแหละครับ