กุ้งผัดเห็ดออริจินราดข้าว |
ส่วนประกอบและวิธีทำ กุ้งผัดเห็ดออริจินราดข้าว
1 เตรียม กุ้งสดเด็ดหัว แกะเปลือก ผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5-7 ตัว , เห็ดออริจินหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม , ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น , พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด , กระเทียมสับ 5 กลีบ , ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ , ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , น้ำซุป 1ช้อนโต๊ะ , น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ , ข้าวสวย 1 จาน
2 น้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟ ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม หากชอบอาหารรสจัดจะเพิ่มพริกขี้หนูทุบพอแตกซัก 4-5 เม็ดลงไปด้วยก็ได้ ผัดให้หอมก่อนแล้วใส่กุ้งลงไปผัดจนเกือบสุก ใส่เห็ดออริจินลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำซุป ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากันแล้วใส่พริกชี้ฟ้าและต้นหอมลงไป ผัดให้เข้ากันอีกที ตักราดลงบนข้าวที่ตักใส่จานเตรียมไว้แล้ว เสริฟได้เลย
เคล็ดลับความอร่อยในการทำ กุ้งผัดเห็ดออริจินราดข้าว
ทั้งกุ้งและเห็ดออริจินสุกง่ายมาก ไม่จำเป็นต้องผัดนาน เปิดไฟปานกลางค่อนข้างแรง ผัดเร็วๆ แล้วยกลง จะได้รสชาติของกุ้งและเห็ดออริจินที่นุ่มเด้ง อร่อยกว่าการใช้วิธีผัดจนสุกมากเกินไป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น