วันอังคารที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

หมูกรอบผัดพริกยอดมะพร้าว กับเทคนิคทำหมูกรอบแบบง่ายๆ เร็วๆ

หมูกรอบผัดพริกยอดมะพร้าว
วันนี้เชฟสุรินทร์สอนเทคนิคการทำหมูกรอบผัดพริกราดข้าว เชฟบอกว่าหมูกรอบถ้าจะทำให้อร่อยสไตล์เชฟร้านอาหารจริงๆ ต้องพิถีพิถันหลายขั้นตอนซึ่งแน่นอนว่าความน่ารับประทานและรสชาติของหมูกรอบที่ทำต้องดีกว่าหมูกรอบที่ทำแบบลวกๆ เร็วๆ แน่นอน แต่บางครั้งจะทำหมูกรอบกินกันเองในครอบครัว หรือทำแบบฉุกเฉิน การมาพิถีพิถันทำหมูกรอบแบบดั้งเดิมคงไม่ทันรับประทานหรือพาลเลิกความตั้งใจไปเสียก่อน  เชฟสุรินทร์เลยสอนเทคนิคการทำหมูกรอบแบบง่ายๆ รวดเร็ว ผ่านเทคนิคการทำ หมูกรอบผัดพริกยอดมะพร้าว ของร้านอาหารครัวระเบียงปาย แต่ถ้าใครอยากทำหมูกรอบในรูปแบบอร่อยแบบดั้งเดิมในระดับอาหารภัตตาคาร ก็กลับไปดูการทำหมูกรอบสูตรเด็ดของภัตตาคารครัวระเบียงปายได้ที่ http://paicooker.blogspot.com/2012/04/blog-post_20.html


ส่วนประกอบและวิธีทำ หมูกรอบผัดพริกยอดมะพร้าว
1 หมูกรอบหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วยตวง , ยอดมะพร้าวหั่น 2 ช้อนโต๊ะ , พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ  , ใบมะกรูดฉีก 1 ใบ , พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด , น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 2 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

2 น้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟ พริกแกงใส่ลงไปผัดพอหอมก่อน จากนั้นเติมน้ำลงไป ใส่หมูกรอบลงไปรวนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ยอดมะพร้าวลงไปผัด ใส่พริกเส้น ใบมะกรูด เติมรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสดูปรับตามชอบ แล้วตักราดข้าว

เทคนิคการทำ หมูกรอบผัดพริกยอดมะพร้าว
ทำหมูกรอบแบบง่ายๆ เร็วๆ ให้นำหมูสามชั้นมาต้มให้สุกนิ่มก่อน ลองใช้มีดจิ้มดูให้ข้างในสุกให้ทั่วๆ เอามาตั้งคลายความร้อนให้เย็นตัวลงก่อน จากนั้นนำมาแล่เป็นชิ้นตามยาว ใส่แป้งโกกิลงไปคลุกประมาณ 2 ช้อนโต๊ะให้ทั่วๆ แล้วนำไปทอดทั้งแผ่นชิ้นหมู จนสุกกรอบดีแล้ว ค่อยนำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ แต่ถ้าหั่นเป็นชิ้นเล็กตั้งแต่แรกต้มหรือก่อนทอด หมูจะหดตัวเล็กลงจนดูไม่น่ากิน
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่

โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น: