วันจันทร์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ปลากระป๋องราดซอสพริก ทำปลากระป๋องให้อร่อยเข้มข้นขึ้น

วันนี้มาต่อด้วยการทำเมนูปลากระป๋องง่ายๆ จากร้านอาหารครัวระเบียงปายอีก  1 เมนูชื่อว่า ปลากระป๋องราดซอสพริก การทำอาหารเมนูนี้เพียงแต่ดัดแปลงเล็กน้อยปลากระป๋องธรรมดาๆ ก็อร่อยขึ้นมากแล้ว ไม่ต้องใช้เทคนิคอะไร เรียกว่าใครทำก็อร่อยเหมือนๆ กัน ไปดูวิธีทำปลากระป๋องราดซอสพริก ของเชฟสุรินทร์กันเลยดีกว่าครับ


ส่วนประกอบและวิธีทำ ปลากระป๋องราดซอสพริก 
1 ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง เทเอาน้ำออกเก็บไว้ก่อน แยกเนื้อปลากระป๋องออกมาเอาไปนึ่ง 5 นทีหรือนำเข้าเวฟไฟกลาง 5 นาที ปลาร้อนแล้วยกออกมา

2 เตรียม น้ำปลากระป๋องทั้งหมด, ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ , แป้งมันละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ

3 กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันลงไป ร้อนแล้วใส่น้ำปลากระป๋องลงไปต้มให้ร้อนก่อน แล้วเติมน้ำเดือดแล้ว หรี่ไฟลงใช้ไฟอ่อนๆ ใส่ซอสพริกลงไป พอเดือดแล้วชิมรสดูถ้าชอบเผ็ดก็เติมซอสพริกเพิ่มได้อีกเล็กน้อย จากนั้นเปิดไฟแรง ค่อยๆเติมน้ำแป้งมันลงไป คนพอข้นแล้วตักราดบนปลากระป๋อง เวลาเสริฟทานคู่กับยอดข้าวโพดลวก ผักกาดขาวลวกแต่งข้างจาน
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่

โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น: