ซี่โครงตุ๋นยาจีน |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ซี่โครงตุ๋นยาจีน
1 ซี่โครงอ่อน 1/2 กิโลกรัม นำมาสับเป็นชิ้นๆ นำไปต้มกับน้ำ 3 ลิตรจนเปื่อย พยายามหมั่นตักฟองทิ้ง ให้ต้มจนเนื้อซี่โครงนิ่ม
2 เมื่อต้มจนเนื้อซี่โครงเปื่อยนิ่มดีแล้ว ให้ใส่เครื่องยาจีนมี เก๋ากี้ 10 กรัม , ฮวยซัว 15 กรัม , เห็ดหอมสด 50 กรัม , แป๊ะก๊วย 50 กรัม , พริกไทยเม็ดตำ 3 กรัม , ซีอิ้วขาว 1/2 ถ้วยตวง , เกลือป่น 1 ช้อนชา น้ำเดือดแล้วหรี่ไฟลง ตุ๋นต่ออีก 1.5-2 ชั่วโมง จนซี่โครงเปื่อยดี น้ำตุ๋นจะงวดเหลือเพียงประมาณ 1 ลิตรกว่าๆ
เทคนิคการทำ ซี่โครงตุ๋นยาจีน
เทคนิคการตุ๋นซี่โครงหมู ไม่ยากเลย อยู่ที่การตุ๋นหรือต้มให้ซี่โครงเปื่อยก่อน ระหว่างนั้นก็ตักฟองซึ่งจะมีเลือดผสมอยู่ทิ้งไป แล้วค่อยใส่ยาจีนและเครื่องปรุงทีหลัง จะทำให้ได้น้ำซุปที่ใส เข้มข้น และกลมกล่อม ทานร้อนๆ ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นดีทีเดียวโดยเฉพาะอากาศหนาวๆ
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
วันนี้มีเทคนิคการตุ๋นซี่โครงหมูกับยาจีน ให้อร่อย เข้มข้น เป็นเมนูอาหารที่ทำได้ง่ายมาก เป็นอาหารบำรุงร่างกายชั้นดี กินร้อนๆ ตอนอากาศเย็นๆ ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้ดีทีเดียว
แสดงความคิดเห็น