ส่วนประกอบและวิธีทำ ยำหมูแฮมซอสพริก
1 เตรียมหมูแฮม 5 แผ่น , วุ้นเส้นแช่น้ำ 50 กรัม , น้ำมันกระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ , ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ , กุ้งแห้งทอดป่น 1/2 ถ้วยตวง , ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ , ถั่วฝักยาวซอยหยาบๆ 1/2 ถ้วยตวง , แตงกวาเอาแต่เนื้อไม่เอาไส้ซอยหั่นเป็นเส้นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ , หอมแดงซอย 1/2 ถ้วยตวง , กระเทียมซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ , ถั่วลิสงบดหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา , พริกป่น 1 ช้อนชา , น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ
2 หมูแฮมนำมาหั่นเป็นเส้น ลวกในน้ำร้อนให้พอสะดุ้ง ยกขึ้นสะเด็ดน้ำพักไว้ , วุ้นเส้นที่แช่น้ำจนนิ่มดีแล้วนำไปลวกก่อนแล้วใส่น้ำมันกระเทียมเจียว 1/2 ช้อนโต๊ะลงไปคลุกเพื่อไม่ให้เส้นพันกัน
3 นำ ซอสพริก น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกป่น น้ำปลา มาผสมกันก่อนในกะละมัง ใส่แฮมและวุ้นเส้นที่เตรียมไว้ลงไป ใส่น้ำมันกระเทียมเจียวอีก 1 ช้อนโต๊ะ เคล้าให้เข้ากัน ใส่กุ้งแห้งลงไปคลุก แล้วตามด้วย ตะไคร้ แตงกวา หอมแดง ถั่วฝักยาว กระเทียมลงไปคลุก ชิมรสดู ได้ที่แล้วตักใส่จานที่แต่งด้วยผักสด โรยหน้าอาหารด้วยถั่วลิสงป่น
เทคนิคการทำ ยำหมูแฮมซอสพริก
หมูแฮมจะเลือกใช้แบบหมักเค็มหรือรมควันก็ได้ ผสมเข้ากันเสร็จแล้ว เวลาตักใส่จานพยายามยื้อให้ดูสูงๆ จะได้ดูมีเนื้อมากๆ
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
หมูแฮมอุ่นให้ร้อน กินเล่นๆ ก็อร่อย แต่วันนี้เชฟใหญ่สอนเทคนิคง่ายๆ ในการเพิ่มความอร่อยให้หมูแฮม ไปดูกันครับกับการทำ ยำหมูแฮมซอสพริก
แสดงความคิดเห็น