วันอังคารที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2556

ขนมปังกระเทียม กรอบ หอม อร่อย สุดยอด

ขนมปังกระเทียม
วันนี้เชฟสุรินทร์สอนทำ ขนมปังกระเทียม เป็นอาหารทานเล่นของโปรดผมเลย ถึงไม่เคยทำทานเองแต่ซื้อทานประจำ ก็ชอบเอามาทานหรือเคี้ยวเล่นๆ เวลาว่างๆ ไม่ได้กินคู่กับกาแฟเหมือนเขาหรอก ยิ่งถ้าไปออกกำลังการเหนื่อยๆ มา หิวแต่ไม่ถึงเวลามื้ออาหาร ก็อาศัยกินไอ้ขนมปังกระเทียมนี่แหละ เสียวๆ อยู่เหมือนกัน เพราะซื้อในตลาดเอามาตั้งไว้เป็นอาทิตย์ๆ กว่าเราจะไปซื้อแล้วกว่าเราจะทานหมด มันยังไม่เสียเลย สงสัยในใจ(จริงเปล่าไม่รู้) ว่าคงจะใส่การกันบูดตรึม ถ้าผมผิดก็ขอโทษด้วย เพราะผมก็ยอมรับว่าไม่รู้จริงๆ ว่าทำไมถึงเก็บไว้ได้นานมาก หรือว่าเป็นเพราะเขาอบจนแห้งหรือเปล่าก็ไม่น่าจะใช่ เพราะทั้งเนย ทั้งขนมปัง แถมโรยน้ำตาลอีก เชื้อราน่าจะชอบ แต่ก็ขี้เกียจหาคำตอบ ใครรู้ก็ช่วยบอกมาบ้างเน้อ วันนี้ได้วิชาทำขนมปังกระเทียมจาก ครัวระเบียงปายมาแล้ว ทีนี้ทำทานเองก็ได้ ไม่ต้องแอบสงสัยอยู่อีกต่อไป ทำกินเองซะเลย


ส่วนประกอบและวิธีทำ ขนมปังกระเทียม
1 ขนมปังฝรั่งเศสหั่นเฉียงๆ หนา 1 นิ้ว จำนวน 2 ชิ้น แล้วทาด้วยเนยด้านเดียวเฉพาะด้านที่จะย่าง ทำทั้ง 2 แผ่น

2 กระเทียมกลีบ 2 กลีบ , ผักชีฝรั่ง 1 ช้อนโต๊ะ , หอมแดง 1/2 ช้อนโต๊ะ สับรวมกัน แล้วผสมมายองเนส  2 ช้อนโต๊ะ , อโรมาร์ท 1/2 ช้อนชา , พริกไทย  1/2 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันทุกอย่างรวมกันในถ้วย

3 นำส่วนผสมในข้อ 2 ทาบนหน้ขนมปังด้านที่ทาเนยไว้ก่อนแล้ว  จากนั้นนำไปอบ 10 นาที พอให้ขนมปังเปลี่ยนสีออกไปทางสีบราวน์ พอสุกเหลืองก็ยกออกมาทานกับซุปข้นต่างๆ ตามชอบ

เทคนิคการทำ ขนมปังกระเทียม
1 ขนมปังเวลาปาดหน้าให้หนาๆ หน่อย เพราะเวลาย่างหรืออบหน้าขนมปังจะยุบตัวอีก
2 เวลานำเข้าย่างหรืออบต้องเอาหน้าขนมปังที่ทาเนยไว้ด้านบน ต้องย่างหรืออบจนด้านบนที่ทาหน้าของขนมปังออกสีบราวน์

ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

1 ความคิดเห็น:

www.rkatour.com กล่าวว่า...

วันนี้ชวนมาทำขนมปังอบกระเทียม หอมอร่อย น่าทานมากๆ เป็นของว่างทานเล่น ที่ผมชอบมากเลย