ขนมปังกระเทียม |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ขนมปังกระเทียม
1 ขนมปังฝรั่งเศสหั่นเฉียงๆ หนา 1 นิ้ว จำนวน 2 ชิ้น แล้วทาด้วยเนยด้านเดียวเฉพาะด้านที่จะย่าง ทำทั้ง 2 แผ่น
2 กระเทียมกลีบ 2 กลีบ , ผักชีฝรั่ง 1 ช้อนโต๊ะ , หอมแดง 1/2 ช้อนโต๊ะ สับรวมกัน แล้วผสมมายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ , อโรมาร์ท 1/2 ช้อนชา , พริกไทย 1/2 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันทุกอย่างรวมกันในถ้วย
3 นำส่วนผสมในข้อ 2 ทาบนหน้ขนมปังด้านที่ทาเนยไว้ก่อนแล้ว จากนั้นนำไปอบ 10 นาที พอให้ขนมปังเปลี่ยนสีออกไปทางสีบราวน์ พอสุกเหลืองก็ยกออกมาทานกับซุปข้นต่างๆ ตามชอบ
เทคนิคการทำ ขนมปังกระเทียม
1 ขนมปังเวลาปาดหน้าให้หนาๆ หน่อย เพราะเวลาย่างหรืออบหน้าขนมปังจะยุบตัวอีก
2 เวลานำเข้าย่างหรืออบต้องเอาหน้าขนมปังที่ทาเนยไว้ด้านบน ต้องย่างหรืออบจนด้านบนที่ทาหน้าของขนมปังออกสีบราวน์
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
วันนี้ชวนมาทำขนมปังอบกระเทียม หอมอร่อย น่าทานมากๆ เป็นของว่างทานเล่น ที่ผมชอบมากเลย
แสดงความคิดเห็น