ส่วนประกอบและวิธีทำบ๊ะเต็ง หมูอบซีอิ้ว
1 เตรียม น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ , หมูเนื้อแดง 3 ขีดและหมูสามชั้น 3 ขีด นำมาหั่นเป็นลูกเต๋าประมาณ 1/2 นิ้ว , ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำ 2 ถ้วยตวง , น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ , กุ้งแห้งทอด 20 กรัม , ปลาหมึกแห้งทอด 30 กรัม
2 น้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม ใส่เนื้อหมูลงผัดให้หมูเริ่มสุกหดตัวก่อน แล้วใส่ซีอิ้วดำ ซีอิ้วหวาน น้ำมันหอยและน้ำลงไป คั่วไปเรื่อยๆ หรืออบไว้ ประมาณ 20 นาทีจนน้ำเริ่มแห้ง หมูสุกนิ่มดีแล้ว ใส่กุ้งแห้งและหมึกแห้งที่ทอดแล้วลงไป ใส่ต้นหอมและคึ่นใช่ลงไปเพิ่มกลิ่นหอมแล้วยกเสริฟได้เลย
เทคนิคการทำบ๊ะเต็ง หมูอบซีอิ้ว
เวลาเลือกซื้อเหนือหมู อย่าใช้เนื้อหมูแก่ เนื้อจะเหนียว และเวลาหั่นอย่าหั่นเนื้อหมูให้หนา จะสุกยาก
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
พาไปดูเทคนิคการทำหมูอบซีอิ้วในสไตล์ฮ่องกง เป็อาหารที่นิยมทานคู่กับข้าวต้มร้อนๆ ช่วยเจริญอาหารดีนักแล 2 ชามไม่พอ ประมาณนั้นแหละครับ
แสดงความคิดเห็น