น้ำนมข้าวโพด |
ส่วนประกอบและวิธีทำ น้ำนมข้าวโพด (ทำขาย)
1 เตรียม ข้าวโพดหวานสีเหลืองฝานบางๆ 1 กิโลกรัม , น้ำเปล่า 12 ถ้วยตวง , น้ำเชื่อมเข้มข้น(น้ำ 1 ส่วนต่อน้ำตาล 1ส่วน) 1/2 ถ้วยตวง , เกลือป่นหยาบ 3/4 ช้อนชา
2 ต้มข้าวโพดให้สุกก่อน กับน้ำเปล่า 12 ถ้วยตวงที่เตรียมไว้ ใช้เวลาประมาณ 12 - 15 นาที ให้ข้าวโพดสุกก่อน แล้วยกลงมาพักทิ้งไว้ให้อุ่นก่อน
3 ตักมาเฉพาะเนื้อข้าวโพดนำมาปั่นให้ละเอียดแล้วกรองเอาแต่น้ำข้าวโพด นำน้ำข้าวโพดที่ได้ไปผสมกับน้ำต้มข้าวโพดในหม้อ ปรุงรสด้วยน้ำเชื่อมและเกลือ คนให้ข้าวกัน ชิมรสดู ปรับรสตามชอบ สามารถทานได้ทั้งแบบร้อนและเย็น
น้ำนมข้าวโพด |
1 ให้เลือกข้าวโพดเหลืองพันธุ์หวานๆ ซักหน่อย ความหอมและอร่อยก็ขึ้นอยู่กับชนิดของข้าวโพดที่นำมาใช้ ลองเลือกหาพันธุ์ที่ใช่แล้วรับรองน้ำนมข้าวโพดของคุณต้องหอมหวานอร่อยเป็นที่ติดใจของใครต่อใครแน่นอน
2 ถ้าต้องการเพิ่มความหอมให้น้ำนมข้าวโพด อาจจะใส่ใบเตยลงไปตอนต้มข้าวโพดหรือใส่น้ำใบเตยลงไปในน้ำนมข้าวโพดด้วยก็ได้ และเพิ่มความอร่อยด้วยการฝานเมล็ดข้าวโพดลงไปในน้ำนมข้าวโพดด้วยก็ได้ กิ๊บเก๋ดีไม่ค่อยเห็นมีใครทำขายกัน
1 ความคิดเห็น:
พาไปทำน้ำนมข้าวโพดรสหอมหวาน ทานอร่อย ถ้าทำขายรับรองรวยและรวย เพราะทั้งอร่อยและมีประโยชน์ ถึงแม้ว่าลูกจะซื้อ พ่อแม่ก็ไม่ขัดแน่นอน
แสดงความคิดเห็น