ปลาจาระเม็ดนึ่งบ๊วย |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ปลาจาระเม็ดนึ่งบ๊วย
1 เตรียม ปลาจาระเม็ดขาว 1 ตัว หนักประมาณ 5 ขีด , มันหมูแข็งหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ 1/2 ถ้วยตวง , บ๊วยดอง 2 เม็ด , น้ำบ๊วยดอง 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา , น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ , เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นิ่มหรือเห็ดหอมสด นำมาหั่นแบ่งครึ่ง5 ดอก , ก้านคึ้นช่ายหั่นเป็นเส้น 1 ช้อนโต๊ะ , พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้น 2 เม็ด , ขิงเส้น 1 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมซอย 5 กลีบ , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ , เนื้อหมูบด 1 ช้อนโต๊ะ , ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
2 ปลาจาระเม็ด นำมาบั้ง ล้างทำความสะอาด พักไว้
3 บ๊วย น้ำบ๊วย มันหมู ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ผสมกันในถ้วยก่อน แล้วใส่กระเทียม พริกแดง ขิง คึ้นช่าย ใช้ปลายนิ้วแตะชิมรสดู แล้วใส่เนื้อหมู ต้นหอม เห็ดหอม ที่เหลือทั้งหมดเข้าด้วยกัน คนเบาๆจากนั้นนำไปราดบนเนื้อปลา แล้วนำไปนึ่งในน้ำเดือด 15 นาทีจนปลาสุก ปิดไฟ ยกออกมาเสริฟตอนร้อนๆ
เทคนิคการทำ ปลาจาระเม็ดนึ่งบ๊วย
เมนูนี้ต้องชิมรสน้ำราดก่อนนำไปราดปลา ต้องปรุงรสให้เข้าที่เลย เพราะเมื่อนำไปนึ่งแล้วจะแก้ไขอะไรไม่ได้
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
วันนี้เชฟใหญ่สอนทำปลาจาระเม็ดนึ่งบ๊วย ทำง่าย กินอร่อย ไม่ต้องกลัวอ้วน
แสดงความคิดเห็น