เนื้อ(หมู)ผัดพริกไทยดำ |
ส่วนประกอบและวิธีทำ เนื้อผัดพริกไทยดำ
1 เนื้อวัวสันใน 300 กรัม หั่นเป็นชิ้นบางๆ เอาพังผืดออกให้หมด , กระเทียมสับ 1/2 ถ้วยตวง , รากผักชี 5 ราก , น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง , หอมหัวใหญ่หั่นแฉลบ 1 หัว , พริกไทยเม็ดทุบ 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , พริกแดงหั่นเส้น 2 เม็ด , น้ำปลาสำหรับเคล้าเนื้อ 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง
2 เนื้อนำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ เคล้ากับน้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ ทิ้งไว้ 15 นาที
3 ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทยดำ พอแตก พักไว้
4 กระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชลงไป ร้อนแล้วหรี่ไฟลง ใส่เนื้อลงไปทอดพอสุกเหลือง ใส่เครื่องที่ตำไว้ลงไปผัดจนหอม เติมน้ำซุปหากไม่มีใส่น้ำแทนก้ได้ แล้วใส่เครื่องปรุงมี น้ำปลา ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย แล้วใส่หอมหัวใหญ่ตามลงไป เปิดไฟแรงๆ เพื่อเร่งรีดให้น้ำออกมาจากเนื้อ ตักขึ้นใส่จาน โรยหน้าด้วยพริกแดงเส้น
เทคนิคการทำ เนื้อผัดพริกไทยดำ
เวลาหั่นเนื้อต้องหั่นทางขวางตัดเส้นเนื้อจะไม่เหนียว ถ้าหั่นเนื้อตามลายเส้น เนื้อจะเหนียว
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
วันนี้มีเทคนิคการหั่นเนื้อไม่ให้เหนียวจากภัตตาคารครัวระเบียงปายมาบอก ผ่านวิะีการทำ เนื้อผัดพริกไทยดำ ไปดูและทำกินกันดูนะครับ รับรองอร่อยมากถึงมากๆ
แสดงความคิดเห็น