หมูสับหนำเลี๊ยบ |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ผัดหมูสับหนำเลี๊ยบ
1 เตรียม น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ , หมูบดติดมัน 5 ขีด , หนำเลี๊ยบบี้เอาแต่เนื้อ 10 เม็ด , น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมจีนซอยบางๆ 5 กลีบ , ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
2 หมูสับและเนื้อหนำเลี๊ยบนำมาผสมให้เข้ากันก่อนในอ่างผสม
3 กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันเปิดไฟแรง พอร้อนควันขึ้นใส่กระเทียมสับลงเจียวให้หอมเหลืองแล้วใส่หมูที่ผสมหนำเลี๊ยบลงไปผัดจนสุก เติมน้ำ 1/2 ถ้วยตวง น้ำเดือดแล้วใส่น้ำตาลทรายผัดจนเข้ากันดีแล้วตักขึ้นใส่จาน โรยหน้าด้วยกระเทียมจีนและต้นหอมซอย
เทคนิคการทำ ผัดหมูสับหนำเลี๊ยบ
หมูบดหรือหมูสับที่นำมาใช้ต้องใช้หมูติดมัน เนื้อที่ผัดจะนุ่มไม่แข็งน่าทาน ก่อนนำไปผัดต้องเอาหนำเลี๊ยบมาบี้ให้เข้ากันกับหมูบดก่อน เพราะถ้าเอาไปบี้กันในกระทะเลย มันหมูจะออกมาไม่ทัน ก็จะทำให้หนำเลี๊ยบไหม้
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
วันนี้มีเทคนิคทำหนำเลี๊ยบผัดกับหมูสับกินกับข้าวต้ม ทำไม่ยาก พร้อมเรียนรู้เทคนิคการผัดที่จะไม่ทำให้อาหารไหม้ก่อนจะสุก
แสดงความคิดเห็น