สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล |
ส่วนประกอบและวิธีทำ สปาเกตตีทะเลขี้เมา
1 เตรียม เส้นสปาเกตตีต้มสุก 200 กรัม , กุ้ง 100 กรัม , ปลาหมึก 100 กรัม , ใบโหระพา 1 ถ้วย , กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ , พริกขี้หนูสับหยาบๆ 5 เม็ด , เกลือป่น นิดหน่อย , พริกไทยเม็ด 1 ช่อ , ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ ,น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ , ต้นหอม 1 ต้น
2 น้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดจนหอมเหลืองก่อน ใส่เนื้อกุ้งและปลาหมึกลงไปผัดจนสุก แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตีลงไปผัด ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส เกลือ พริกไทย ชิมรสดู ปรับตามชอบ
3 เมื่อผัดเส้นสปาเก็ตตีจนได้ที่ดีแล้ว ใส่พริกขี้หนูและพริกไทยลงไปลงไปผัดเบาๆ พอให้เข้ากัน จากนั้นใส่ใบโหระพาและต้นหอมลงไปผัดพอเข้ากันอีกทีแล้วตักขึ้นใส่จานได้เลย
ข้อมูลโดย
ศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ
1 ความคิดเห็น:
เมนูนี้เดี๋ยวตอนเย็นทำเลย ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น