กุยช่ายขาวผัดเต้าหู้หมูสับ |
ส่วนประกอบและวิะีทำ กุยช่ายขาวผัดเต้าหู้หมูสับ
1 เต้าหู้ชนิดแผ่นที่ใช้ทอด 1 แผ่น หนัก 120 กรัม หั่นเป็นชิ้นขนาด 1 นิ้ว เสร็จแล้วนำไปคลุกกับแป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะให้ทั่วๆ ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป 1 ถ้วยตวง ให้น้ำมันร้อนดีก่อนแล้วใส่เต้าหู้ลงไปทอดจนเหลืองแล้วยกขึ้น
2 เตรียม กุยช่ายขาวตัดโคนออก แล้วหั่นเป็นท่อนยาว 2.5 นิ้ว หนัก 150 กรัม , น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา , หมูสับ 1/2 ถ้วยตวง , กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ , ต้นหอมหั่นท่อนยาว 1 นิ้ว 2 ต้น
3 น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ใส่กระทะตั้งไฟร้อนแล้วใส่กระเทียมลงผัดให้หอม ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก ใส่น้ำมันหอยลงไป แล้วปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกไทย ชิมรสดู แล้วค่อยเติมน้ำซุป เดือดแล้วใส่เต้าหู้ที่เตรียมไว้ลงไป ชิมรสดูอีกที ได้ที่แล้ว เร่งไฟให้แรง ใส่กุยช่ายขาว ต้นหอมลงไปผัด เน้นไฟแรงๆ ผัดทั่วแล้วก็ยกขึ้นเทใส่จาน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
เทคนิคการทำ กุยช่ายขาวผัดเต้าหู้หมูสับ
เวลาเลือกซื้อกุยช่ายขาว ต้องเลือกให้ดีๆ อย่าให้ติดส่วนที่เน่า และมีกลิ่น เวลาจะใส่ลงผัดก็ให้ใส่ท้ายสุด แล้ว ยกขึ้นเลย
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
อาหารที่แนะนำให้ทำในวันนี้ ชื่อว่า กุยช่ายขาวผัดเต้าหุ้หมูสับ เป็นเมนูที่ทำรับประทานคู่กับข้าวต้ม อร่อย ทำไม่ยาก น่ารับประทานมากทีเดียว
แสดงความคิดเห็น