ลาบปลาแซลมอน |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ลาบปลาแซลมอน
1 ปลาแซลมอน 1 ชิ้น หนักประมาณ 3 ขีด ล้างให้สะอาด , น้ำมันพืชใส่กระทะร้อนเล็กน้อยพอเคลือบกระทะดีแล้ว หรี่ไฟใช้ไฟกลาง นำปลาลงกริว พอสุกทั้งชิ้นก็ยกขึ้น ลอกดึงหนังปลาออกมา เอาก้างปลาออก แล้วสับเนื้อปลาเบาๆ พักไว้
2 เตรียม น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ , พริกป่น 2 ช้อนชา , หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ , ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ , ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ , ผักชีฝรั่งหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
3 เอาเนื้อปลาที่สับแล้วใส่กะละมังสำหรับยำ , ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น หอมแดงซอยคนเบาๆในถ้วยก่อนแล้วใส่ลงในกะละมังที่ใส่เนื้อปลาแซลมอน เคล้าเบาๆ พอเข้ากัน ชิมรสดู ได้ที่แล้วค่อยเติมต้นหอมซอย ผักชีฝรั่ง ข้าวคั่ว คนเบาๆ อีกครั้ง ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดขาว โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ และพริกทอด 5 เม็ด
เทคนิคการทำ ลาบปลาแซลมอน
ผักและข้าวคั่วเวลาใส่ต้องใส่หลังสุด เพราะข้าวคั่วจะดูดน้ำยำเป็นก้อน ส่วนผักที่ใส่ก่อนจะซ้ำไม่น่ากิน
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
วันนี้มีเทคนิคการนำปลาแซลมอน ซึ่งเป็นปลาบ้านฝรั่ง นำมาทำอาหารแบบบ้านเฮา รสแซบๆ ก็อร่อยได้แบบเข้ากันดี แถมกลมกลืนสไตล์เขยฝรั่งสะใภ้ไทย อร่อยแซบดีทีเดียว แต่งานนี้ฝรั่งคงต้องกินไปร้องให้ไป เพราะว่ามันเผ็ด 555
แสดงความคิดเห็น