สคริปกูเกิล

วันพุธที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2559

เต้าหู้ผัดขิง เคล็ดลับผัดเต้าหู้ให้อร่อย

วันนี้ขอนำเสนอเมนูสุขภาพ เน้นโปรตีนจากเต้าหู้ซึ่งทำจากถั่วเหลือง และใส่ผักลงไปเยอะๆ ปรุงเป็นอาหารจานอร่อยทำกินไม่ยาก กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ  หรือจะทานกับข้าวต้มก็อร่อยไม่แพ้กัน ยิ่งถ้าใส่ขิงลงไปเยอะๆ  ช่วยแก้อาการท้องอืดเน้นท้องได้เป็นอย่างดี  ถ้าทานในช่วงอากาศหนาวๆ ก็ทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น กินเวลาอากาศร้อนๆ ก็ช่วยขับเหงื่อระบายความร้อนออกจากร่างกายได้อีก สรุปแล้วเมนูนี้ดีต่อสุขภาพมากๆ วิธีทำก็ง่ายๆ ไปดูกันครับ


ส่วนประกอบในการทำ เต้าหู้ผัดขิง
1 เตรียม เต้าหู้ 2 แผ่น  นำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำแล้วนำไปทอดให้สุกก่อน , เห็ดหูหนู 2 ดอก , ขิงซอย 1/2 ถ้วยตวง , ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น ,กระเทียมสับ 5 กลีบ ,  น้ำปลา 1 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา , ช้อนปรุงรส 1 ช้อนชา ,  น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ , พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 1 เม็ด

2 น้ำมันพืชใส่กระทะยกขึ้นตั้งไฟ  ใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอมก่อน จากนั้นใส่ขิงและเห็ดหูหนู  ลงไปผัด ปรุงรสด้วยเครื่องปรุง ชิมรสดู ปรับรสตามชอบ  ถ้าอาหารในกระทะแห้งเกินไป ให้เติมน้ำลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นจึงใส่ เต้าหู้ทอด ต้นหอมและพริกชี้ฟ้าแดงลงไปผัดให้เข้ากัน แล้วตักเสริฟได้เลย

เคล็ดลับการทำ เต้าหู้ผัดขิง
เต้าหู้ เราทอดให้สุกก่อน เวลานำไปผัดจะสุกง่ายและเร็ว ไปต้องผัดนาน  อีกทั้งเต้าหู้ที่ทอดจนสุกกรอบจะแห้ง  เวลานำลงไปผัดอีกครั้งบนกระทะร้อนๆ  เต้าหู้จะดูดน้ำรสชาติของน้ำปรุงเข้าไปในเนื้อ  ทำให้เวลารับประทานจะอร่อยยิ่งขึ้น
แสดงความคิดเห็น