สคริปกูเกิล

วันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

ขนมปังอบกรอบ อาหารที่ไมโครเวฟก็ทำได้อร่อย

ขนมอบกรอบด้วยไมโครเวฟ
ขนมปังกรอบ เป็นขนมว่างทานเล่นที่ผมค่อนข้างโปรดปรานมากเป็นพิเศษ กินได้ทุกเวลา ทุกโอกาสและทุกสถานที่ ส่วนใหญ่ชอบทำกินเองมากกว่าซื้อประเภทสำเร็จรูป เพราะสังเกตุดูทุกครั้งเก็บไว้ได้นานมาก มันก็ไม่เสีย เก็บเป็นเดือนรายังไม่ขึ้นให้เห็นเลย ขี้เกียจกินสารกันบูด สารกันเสียเข้าไปมากเกินความจำเป็น จึงอาศัยลำบากหน่อย แต่ได้กินของอร่อยที่ปลอดภัยกว่าแน่นอน ความจริงขนมปังอบกรอบหรือขนมปังทาเนยอบกรอบทำกินเองได้ง่ายมาก ไม่มีเครื่องปิ้งขนมปังหรือเครื่องอบก็ไม่เป็นไร เอาเจ้าเตาไมโครเวฟมาประยุกต์ใช้งานก็ได้กินขนมปังอบกรอบอร่อยๆ ได้แล้ว ไปดูวิธีทำขนมปังอบกรอบด้วยไมโครเวฟกันเลยดีกว่าครับส่วนประกอบและวิธีทำ ขนมปังอบกรอบ อาหารที่ไมโครเวฟก็ทำได้อร่อย

1 เตรียม ขนมปังแซนวิชนำมาตัดเป็นชิ้นตามต้องการแล้ววางผึ่งลมให้แห้ง 6 แผ่น , เนยสดชนิดเค็ม 60 กรัม , น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ , นมข้นหวานตามชอบ

2 คนเนยสดจนอ่อนตัว ใส่น้ำตาลทรายลงไปคนให้ละลายพอเข้ากัน แล้วนำไปทาบนแผ่นขนมปังให้ทั่วๆ นำเข้าไมโครเวฟไฟกลางประมาณ 1-2 นาที จนขนมปังสุกกรอบเหลืองดีแล้ว นำออกมาราดด้วยนมข้นตามชอบ เสริฟได้เลย

เคล็ดลับในการทำ ขนมปังกรอบทาเนยราดนม

1 แผ่นขนมปังแซนวิชถ้าเอาออกมาจากถุงใหม่ๆ จะนิ่ม เอาเนยทาได้ยาก ให้เอามาวางตากลมให้แห้ง หน้าของแผ่นขนมปังจะแข็งขึ้นทาเนยได้ง่าย

2 การผสมเนยกับน้ำตาล ถ้าต้องการให้เนยละลายง่ายและเร็ว ให้เอาเข้าอุ่นในไมโครเวฟก่อน เนยร้อนก็จะละลายเร็วและยังละลายน้ำตาลได้ง่ายขึ้นด้วย

3 ขนมปังกรอบ ยกออกมาจากเตาไมโครเวฟ รีบราดนมและกินร้อนๆ จะอร่อยมาก ถ้าตั้งทิ้งไว้ อาจจะไม่ค่อยน่ากิน ดังนั้นถ้ายังไม่ได้เสริฟรับประทานทันทีอย่าเพิ่งรีบราดนมข้นหวาน 

เขียนโดยศักดิ์เพ็ชร  เรืองแพ
www.9nha.com

ไม่มีความคิดเห็น: