เห็ดหอมเจี๊ยนน้ำแดง / ภาพจากเน็ต |
ส่วนประกอบและวิธีทำ เห็ดหอมเจี๋ยนน้ำแดง
1 เตรียม เห็ดหอมสด 800 กรัม , หน่อไม้ฝรั่งสด 5 ต้น , ยอดข้าวโพด 6 ฝัก , ผักกาดแก้วซอย 1 หัว , แครอทซอย 1 หัว , สาหร่ายเส้นผม 1/2 ถ้วยตวงแช่น้ำ , น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง , น้ำซุปไก่ 1 ถ้วยตวง , น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ , เหล้าจีน 1 ช้อนชา , พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา , ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนชา , เกลือ 1/2 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ , แป้งมันละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
2 เห็ดหอม , หน่อไม้ฝรั่ง ยอดข้าวโพด ให้นำมาตัดแบ่งครึ่งก่อน ผักทุกอย่างยกเว้นสาหร่ายเส้นผมนำไปลวกให้สุกก่อนแล้วพักไว้
3 น้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันหอยลงไปผัดให้หอม เติมเหล้าจีนลงไป แล้วเติมน้ำซุป เดือดแล้วใส่ผักลวกลงไป เปิดไฟแรงๆ ปรุงรสด้วยเกลือ , น้ำตาลทราย , ซีอิ้วดำ , พริกไทยป่น แล้วค่อยใส่ผักกาดแก้วและสาหร่ายเส้นผมลงไปหลังสุด ผักสุกดีแล้วค่อยๆ ใส่น้ำแป้งมันลงไปคนให้พอข้นเหนียว ตักขึ้นใส่จาน
เทคนิคการทำ เห็ดหอมเจี๋ยนน้ำแดง
1 เมนูนี้เป็นอาหารจัดโชว์ เน้นเวลาผัดผักต้องอย่าให้เละ ดังนั้นเวลาลวกผักต้องพยายามลวกกะให้พอดีๆ สามารถปรับเป็นอาหารเจได้โดยไม่ต้องใส่น้ำซุปไก่และน้ำมันหอย
2 สาหร่ายเส้นผมค่อนข้างหายาก สามารถใช้แผ่นสาหร่ายนำมาแช่น้ำอุ่นให้นิ่มแล้วนำมาบีบแทนก็ได้
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
วันนี้มีเทคนิคการผัดหรือทำ เห็ดหอมเจี๋ยนน้ำแดง ให้อร่อย หน้าตาดี ดูน่าทาน จัดเป็นอาหารโชว์ความเก๋าของผู้ปรุงได้เลยทีเดียว
แสดงความคิดเห็น