วิธีทำ เห็ดหอมสดอบซีอิ๊วเม็ดมะม่วงหิมพานต์
ส่วนประกอบ เห็ดหอมสด 4 ขีด , แป้งโกกิ 1 ช้อนโต๊ะ , พริกแห้งเด็ดขั้วทอดกรอบ 10 เม็ด , พริกไทยสด 1 ช้อนโต๊ะ , โคนต้นหอมหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ , เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 2 ช้อนโต๊ , เนยเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ , เม็กกี้ 2 ช้อนชา
วิธีทำ เห็ดหอมสดอบซีอิ๊วเม็ดมะม่วงหิมพานต์
1 เห็ดหอมสดชุบแป้งโกกิแล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบ ยกลงพักไว้
2 ใส่เนยลงกะทะตั้งไฟ พอเนยละลายดีแล้วยกลงจากเตา ใส่เห็ดทอและเครื่องปรุงลงไป เขย่ากะทะให้เข้ากัน ปรับรสตามชอบ
เทคนิคเคล็ดลับการทำ เห็ดหอมสดอบซีอิ๊วให้อร่อย น่ารับประทาน
ให้ลวกเห็ดหอมสดด้วยน้ำเดือดจัดๆก่อน ประมาณ 30 วินาที ยกขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ เวลานำเห็ดหอมไปชุบแป้งแล้วทอด เห็ดหอมสดจะคงรูปไม่หดตัว
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
www.9nha.com
ดูข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
ที่พักราคาประหยัด ร้านอาหารอร่อยราคาไม่แพง และอีกมากมายได้ที่ www.9nha.com ก้าวหน้าดอทคอม แค่คลิ๊กก็พบสิ่งที่ต้องการ
กรีนพาวเวอร์ ช่วยกันสร้างพลังงานใช้เองด้วย
โซล่าเซล กังหันลมผลิตไฟฟ้า และพลังงานทางเลือกอื่นๆ www.greenpower.9nha.com
·
Gide Thailand : www.totourthailand.blogspot.com
บล็อกแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย อัพเดท(เกือบ)ทุกวัน คลิ๊ก
·
Pai Cooker : www.paicooker.blogspot.com
แนะนำสูตรเด็ดเคล็ดลับการปรุงอาหารโดยเชฟแห่งครัวระเบียงปาย อัพเดท(เกือบ)ทุกวัน คลิ๊ก
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
268 ม.8 ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ 08-7173-7090
, 08-5705-7650 , 0-5369-9774
เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ครัวระเบียงปาย www.kruarabaengpai.9nha.com
เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ครัวระเบียงปาย www.kruarabaengpai.9nha.com
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ
แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น