วิธีทำเมี่ยงเสวย
ส่วนประกอบของเมี่ยงเสวย มี หมูหยอง 3 ขีด , ถั่วลิสงทอด 2 ขีด , พริกป่น 1-2 ช้อนชา , มะพร้าวคั่ว 1 ขีด , น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ , พริกขี้หนูสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ ทุกอย่างคลุกเคล้ารวมกัน เวลาเสริฟ เติมน้ำเชื่อม 1/2 ถ้วยตวง คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง ชิมรสชาติตามชอบ โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งทอด 1/2 ขีด และหอมแดงทอด เสริฟพร้อมใบชะพลู หรือ ใบทองหลาง หรือใบคะน้าอ่อนก็ได้่
เทคนิคทำเมี่ยงเสวยให้อร่อยและน่ารับประทาน
1 เวลาคนส่วนผสมต้องพยายามเบามือ จะใช้ตะเกียบหรือช้อนส้อมคลุกเคล้าก็ได้แต่ต้องเบาๆ หากคนแรงไปหมูหยองจะยุบตัวไม่น่าทาน
2 น้ำเชื่อมต้องใส่หลังสุดตอนจะเสริฟเท่านั้น ไม่งั้นหมูหยองจะดูดน้ำแล้วแฟบไม่ฟู ดูไม่น่าทาน
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
www.9nha.com
ดูข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
ที่พักราคาประหยัด ร้านอาหารอร่อยราคาไม่แพง และอีกมากมายได้ที่ www.9nha.com ก้าวหน้าดอทคอม แค่คลิ๊กก็พบสิ่งที่ต้องการ
กรีนพาวเวอร์ ช่วยกันสร้างพลังงานใช้เองด้วย
โซล่าเซล กังหันลมผลิตไฟฟ้า และพลังงานทางเลือกอื่นๆ www.greenpower.9nha.com
·
Gide Thailand : www.totourthailand.blogspot.com
บล็อกแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย อัพเดท(เกือบ)ทุกวัน คลิ๊ก
·
Pai Cooker : www.paicooker.blogspot.com
แนะนำสูตรเด็ดเคล็ดลับการปรุงอาหารโดยเชฟแห่งครัวระเบียงปาย อัพเดท(เกือบ)ทุกวัน คลิ๊ก
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
268 ม.8 ต.เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ 08-7173-7090
, 08-5705-7650 , 0-5369-9774
เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ครัวระเบียงปาย www.kruarabaengpai.9nha.com
เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ครัวระเบียงปาย www.kruarabaengpai.9nha.com
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ
แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น