ต้มจืดหมูสับยูนาน |
ก็อาจจะติดใจได้เช่นกัน ส่วนผมเลือดปักษ์ใต้แรงไปหน่อย เลยจะถนัดไปทางอาหารรสจัดซะมากกว่า แต่ไม่เป็นไรมาลองทำทานกันดู ซึ่ง ต้มจืดหมูสับยูนาน ความจริงก็ไม่ได้มีวิธีทำอาหารที่ยุ่งยากอะไร เพียงแต่มีเคล็ดลับเพิ่มความอร่อยให้อาหารของเรานิดหน่อย
ส่วนประกอบ ต้มจืดหมูสับยูนาน สูตรครัวระเบียงปาย
1 หมูติดมันสับ 3 ขีด หมักด้วย รากผักชี กระเทียม พริกไทยดำตำพอแตก 1/2 ช้อนชา
2 เผือก 1 หัว ปอกแล้วหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ นึ่งให้สุกก่อนแล้วนำไปทอด
3 เครื่องปรุงมี ผักกาดดองกระป๋อง 1 กระป๋องหั่นเป็นชิ้นพอคำ
4 ฟองเต้าหู้ 5 แผ่นแช่น้ำให้พองตัวก่อน
5 สาหร่ายทะเล 1 แผ่น นำไปอังไฟพอให้มีกลิ่นหอม
6 เครื่องปรุงรส ซีอิ๊ว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำซุป 3 ถ้วยตวง , น้ำปลา 2 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ ต้มจืดหมูสับยูนาน สูตรครัวระเบียงปาย
1 หมูสับที่หมักไว้ปั้นเป็นก้อนลวกให้สุก
2 ลวกเต้าหู้ที่แช่น้ำจนพองดีแล้วให้สุก
3 นำน้ำซุป 3 ถ้วยตวงใส่หม้อตั้งไฟจนเดือด ใส่หมูสับที่ลวกแล้ว เผือกทอด เต้าหู้ลวก ใส่เครื่องปรุง ชิมรสตามชอบ
4 เวลาเสริฟตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วย ต้นหอม คึ้นฉ่าย , ผักกาดดองกระป๋อง(ไม่เอาน้ำ)
เคล็ดลับความอร่อยของการทำ ต้มจืดหมูสับยูนาน
1 เผือกต้องนึ่งให้สุกก่อน ที่จะนำไปทอด ไม่งั้นเผือกจะสุกยากและแข็งทานไม่อร่อย
2 สาหร่ายทะเลเมื่อเรานำไปอังไฟอ่อนๆ จะเกิดกลิ่นหอม เมื่อใส่ลงไปในน้ำแกงจืดของเรา น้ำแกงจืดจะหอมมากขึ้น แต่เวลานำสาหร่ายไปอังไฟ ให้ระวังเอาแค่พอหอม อย่าให้ไฟแรงและอังนานไม่งั้นจะไหม้และสาหร่ายจะขม
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
www.9nha.com
ดูข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
ที่พักราคาประหยัด ร้านอาหารอร่อยราคาไม่แพง และอีกมากมายได้ที่ www.9nha.com ก้าวหน้าดอทคอม แค่คลิ๊กก็พบสิ่งที่ต้องการ
- Gide Thailand บล็อกแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย อัพเดท(เกือบ)ทุกวัน คลิ๊ก
- Pai
Cooker แนะนำสูตรเด็ดเคล็ดลับการปรุงอาหารโดยเชฟแห่งครัวระเบียงปาย คลิ๊ก
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร
ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
268 ม.8 ต.เวียงใต้ อ.ปาย
จ.แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ 08-7173-7090 , 08-5705-7650 , 0-5369-9774
เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ครัวระเบียงปาย http://www.kruarabaengpai.9nha.com
เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ครัวระเบียงปาย http://www.kruarabaengpai.9nha.com
ขออนุญาติสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ
แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น