สคริปกูเกิล

วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2556

พิซซ่าหน้าต้มยำกุ้ง อร่อยแบบลูกครึ่งไทยอิตาลี

พิซซ่าหน้าต้มยำกุ้ง / ภาพจากเน็ต
ก่อนหน้านี้ไม่นาน กระแสลูกครึ่งไทยยุโรปมาแรงก่อนหน้านี้เพราะด้วยโครงสร้างที่สวยใหญ่แบบฝรั่ง มีหน้าตาที่ดูดี และกระแสนางสาวไทย ดารา นางแบบ ลูกครึ่งได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี ก่อนที่กระแสหนังเกาหลีจะมาครองตลาด คนไทยก็นิยมหน้าตาแบบลูกครึ่งกันมาก ถึงแม้ทุกวันนี้ก็ยังได้รับความนิยมอยุ่ ลองดูพระเองนางเอกหลายๆ เรื่องในละครทีวีซิครับ แม้แต่อาหารก็มีการดัดแปลงเอาความอร่อยแบบไทยผสมกับฝรั่ง ทำให้รสชาติอาหารฝรั่งสามารถอร่อยถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น เมนูดัดแปลงมีเยอะแยะมากมาย วันนี้มีมานำเสนอ 1 เมนูนั่นคือ พิซซ่าหน้าต้มยำกุ้ง จากร้านอาหาร ภัตตาคารครัวระเบียงปาย ของเชฟสุรินทร์ที่เหมาหมดรวมทั้งร้านอาหาร ภัตตาคาร และครัว มาไว้ในร้านเดียวกัน ตามสโลแกนที่ว่าอาหารอร่อยระดับภัตตาคารแต่ราคาชาวบ้าน ต้องไปลองทานดูครับ แล้วจะติดใจ แถมถูกใจเพราะราคาไม่แพง

ส่วนประกอบและวิธีทำ พิซซ่าหน้าต้มยำกุ้ง
1 แผ่นแป้งพิซซ่า ขนาดกลาง 2 แผ่น

2 กุ้งแกะลวกให้สุก 3 ขีด , ตะไคร้ซอย 1/2 ถ้วยตวง , เห็ดนางฟ้าหั่น 2 ขีด , ยอดข้าวโพดหั่นท่อน 1 ถ้วยตวง , ใบมะกรูดฝอย 5 ใบ , พริกแดงหั่นเส้น 3 เม็ด , น้ำพริกเผา 1/2 ถ้วยตวง , น้ำมะนาว 3 ลูก , ชีสสำหรับขูดใส่หน้าพิซซ่า 3 ขีด

3 นำน้ำพริกเผามาผสมกับน้ำสุก 1/4 ถ้วยตวงก่อนในกะละมังก่อน จากนั้นใส่น้ำมะนาว ตะไคร้ เห็ดนางฟ้า ยอดข้าวโพด ใบมะกรูด พริกแดงเส้นและกุ้งลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน (ไม่ต้องตั้งไฟ)

4 เอาแผ่นพิซซ่ามาวาง นำเครื่องปรุงมาทาบนหน้าพิซซ่าให้ทั่ว โดยเก็บกุ้งไว้โรยหน้าบนสุดให้สวยๆ จากนั้นนำชีสมาขูดให้เป็นเส้นโรยบนหน้าพิซซ่าอีกที เอาเข้าไปอบที่ความร้อน 420 องศาฟาเรนไฮด์ นาน 10 นาทีก่อน แล้วดึงพิซซ่าออกมาดูว่าชีสละลายและแป้งขึ้นดีไหม จากนั้นนำเข้าไปอบต่ออีก 10 นาที จนแป้งสุกเหลือง เอาออกมา นำมาตัดเป็นชิ้นทานกับซอสมะเขือเทศ

เทคนิคการทำ พิซซ่าหน้าต้มยำกุ้ง
แป้งพิซซ่า ทำยุ่งยากหลายขั้นตอน ถ้าจะทำรับประทานกันเองไม่มาก แนะนำให้ซื้อแบบสำเร็จรูปที่ขายในห้างเลยจะสะดวกกว่า
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


แสดงความคิดเห็น