สคริปกูเกิล

วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2556

น้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวลุยสวน น้ำจิ้มอร่อยทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวแบบเวียดนาม

ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน
ได้เขียนวิธีทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวนไปแล้ว เมื่อวานติดภาะระกิจนิดหน่อยเลยต้องยกยอดข้ามมาเขียนสุตรนำน้ำจิ้มทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวลุยสวนในวันนี้ วิธีทำน้ำจิ้มก็ไม่ยากเลย ไปดูวิธีทำน้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวลุยสวน สูตรเด็ดของร้านอาหารครัวระเบียงปาย ซึ่งมี 2 แบบสองสไตล์ให้เลือก คือสูตรสีเขียวและสูตรสีแดง ที่สามารถเลือกสูตรใดสูตรหนึ่งหรือใช้ทั้งสองสูตรเลยในการทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ก็ยิ่งอร่อย แนะนำการปรุงโดยเชฟสุรินทร์ อยากรู้ว่าจะหน้าตาเป็นอย่างไรไปดูกันเลยดีกว่าครับ

ส่วนประกอบและวิธีทำ น้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวลุยสวน สูตรสีเขียว
1 เตรียม กระเทียม 50 กรัม รากผักชี 5 ราก , พริกขี้หนูสวนเขียวแดง 1 ช้อนโต๊ะ , ใบโหะพา 1 ช้อนโต๊ะ , สะระแหน่ 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำส้มสายชู 100 กรัม , น้ำตาลทราย 100 กรัม , เกลือ 1/2 ช้อนชา

2 เอากระเทียม พริกขี้หนูมาตำ เสร็จแล้วใส่ใบโหระพาและใบสะระแหน่ลงไปโขลก

3  น้ำส้มสายชู เกลือและน้ำตาลทราย คนให้ละลายเข้ากันก่อน แล้วเอาส่วนผสมที่ตำในข้อ 2 ใส่ลงไป นำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ พอน้ำตาลในน้ำจิ้มเริ่มจับตัวเหนียวคล้ายวุ้นก็ยกลง

ส่วนประกอบและวิธีทำ น้ำจิ้มก๋วยเตี๋ยวลุยสวน สูตรสีแดง
1 เตรียม พริกชี้ฟ้าแดง 10 เมตร , กระเทียม 10 กลีบ , น้ำส้มสายชู 200 กรัม , น้ำตาลทราย 200 กรัม , เกลือป่น 1/2 ช้อนชา , ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ

2 พริกชี้ฟ้านำมาผ่าแกะเอาเม็ดออกก่อน จากนั้นนำไปตำกับกระเทียมให้แหลก

3 ละลายน้ำตาลทรายในน้ำส้มสายชูและเกลือให้เข้ากันก่อน แล้วนำส่วนผสมที่ตำในข้อ 2 มาใส่คนให้เข้ากันแล้วนำขึ้นตั้งไฟ พอน้ำตาลเริ่มจับตัวเหนียวเป็นวุ้นข้นก็ยกลงจากเตา ใส่ซอสพริกลงไปผสมคนให้เข้ากัน
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่

โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
แสดงความคิดเห็น