ประกาศ ย้ายพื้นที่การเขียนบล็อกปายทำอาหารกัน ไปอยู่ที่ www.paicooker.com

เพื่อความสะดวกและง่ายในการหาข้อมูล อีกทั้งมีเนื้อหาการทำอาหารที่ค่อนข้างมากแล้วในปัจจุบัน จึงต้องขอย้ายพื้นที่การเขียนบล็อกปายทำอาหารกัน ไปอยู่ที่ เว็บไซต์ ปายทำอาหารกัน ซึ่งยังคงอัพเดทข้อมูลการทำอาหารทุกๆ วัน เหมือนเดิมครับ ดูเว็บใหม่ได้ที่ www.paicooker.com

วันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ไข่ม้วนยัดไส้มะระ กับเทคนิคทำไข่ม้วนง่ายๆ อร่อยๆ

ไข่ม้วนยัดไส้มะระ
เมื่อวานมีเทคนิคการทำให้มะระไม่ขมไปแล้ว วันนี้เชฟสุรินทร์เลยให้เทคนิคการทำไข่ม้วนยัดไส้มะระ เพิ่มความแปลกและอร่อยยิ่งขึ้น วิธีทำก็ง่ายมาก เพียงแค่ตีไข่เจียวให้เป็นแผ่นคล้ายๆ แผ่นโรตีแผ่นละพอประมาณ อันนี้ต้องใช้ตามความชอบได้เลย จะแผ่นใหญ่แผ่นเล็ก ไปดูเทคนิคทำไข่ม้วนยัดไส้มะระจากครัวระเบียงปายกันเลยดีกว่าครับ


ส่วนประกอบและวิธีทำ ไข่ยัดไส้มะระ
1 เตรียม ไข่ไก่ 1 ฟอง และ ไข่เป็ด 1 ฟอง ตีให้เข้ากันพักไว้ก่อนปรุงรสด้วยพริกไทยและเกลืออย่างละนิดหน่อย ตีเบาๆให้เข้ากัน พยายามอย่าให้มีฟองเยอะ  กระทะเหล้กตั้งไฟเผาให้ร้อนก่อนแล้วเทน้ำมันลงไปเคลือบกระทะให้ทั่ว เทน้ำมันออก ใส่น้ำมันใหม่ลงไป ใส่ไข่ลงไปทอดให้กลมแบน เป็นแผ่นตามต้องการ หลายๆ แผ่น คล้ายๆ แผ่นโรตี

2 มะระหั่นเป็นชิ้นพอคำ นำไปลวกพอสุก นำมะระไปวางบนแผ่นไข่ 2 ชิ้น ต่อไข่ 1 แผ่น แล้วม้วนไข่แบบม้วนก๋วยเตี๋ยวหลอด ก็จะได้ไข่ม้วนยัดไส้มะระ นำไปจัดวางเรียงใส่จานใหญ่ๆ ให้สวยๆ ห่างกันชิ้นละประมาณ 1/2 นิ้ว พร้อมเสริฟรับประทานได้เลย

เทคนิคการทำ ไข่ยัดไส้มะระ
1 การทอดไข่  กระทะเหล็กต้องร้อน ไข่ทอดจะสวยและไม่ติดกระทะ
2 การม้วนไข่ถ้าเป็นมือใหม่ จะม้วนไม่ค่อยถนัด ให้นำแผ่นไข่วางในจานก่อนแล้วค่อยม้วน จะม้วนได้ง่ายขึ้น
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่

โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น: