แซนวิชทูน่า / ภาพจากเน็ต |
ส่วนประกอบและวิธีทำ แซนวิชปลาทูน่า
1 ปลาทูน่าแบบแช่น้ำเกลือ 1/2 กระป๋อง นำใส่กะละมังบี้พอแตก ใส่น้ำมันสลัดลงไป 1 ช้อนโต๊ะ , อโรมาร์ท 1 ช้อนชา , พริกไทย 1 ช้อนชา , เกลือ 1/2 ช้อนชา , คนให้เข้ากันชิมรสดูอย่าให้เค็ม คนจนเข้ากันดีแล้วใส่ ผักชีฝรั่งหรือก้านคึ่นช่าซอยละเอียดย 1/2 ช้อนโต๊ะ , หอมแดงสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ , หอมใหญ่สับ 1/2 ช้อนโต๊ะ , ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ เคล้าให้เข้ากัน แล้วแบ่งเป็น 2 ส่วน เท่าๆ กัน
2 ขนมปังอบทาเนยตัดขอบออก 1 ชิ้น (จาก 4 ชิ้น) ตักปลาทูน่าที่ผสมแล้วทาให้ทั่วๆ เอาขนมปัง อีกแผ่นนำมาประกบด้านบน แล้วตัดเป็นสามเหลี่ยมแบบแซนวิช ขนมปังอีกคู่ก็ทำเหมือนกัน เวลาทานกินคู่กับมันฝรั่งทอดหรือเฟรนส์ไฟล์
เทคนิคการทำ แซนวิชปลาทูน่า
การใส่พริกไทยลงไปเพื่อต้องการดับกลิ่นคาวของปลาทูน่า
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
2 ความคิดเห็น:
วันนี้มีวิธีทำ แซนวิชปลาทูน่า ทำง่ายไม่ยุ่งยาก เป็นอาหารว่างอร่อยๆ สไตล์มะริกัน
วันนี้มีวิธีทำ แซนวิชปลาทูน่า ทำง่ายไม่ยุ่งยาก เป็นอาหารว่างอร่อยๆ สไตล์มะริกัน
แสดงความคิดเห็น