เมี่ยงปลา / ภาพจากเน็ต |
ส่วนประกอบและวิธีทำ เมี่ยงปลากระพง
1 ปลากระพง 1 ตัว ขนาดประมาณ 5 ขีด ล้างทำความสะอาด แล่เอาแต่เนื้อ คลุกด้วยพริกไทยบด 1/2 ช้อนชา เกลือ 1/2 ช้อนชา แล้วนำไปนึ่งจนสุก ตักใส่จานเรียงให้สวยงาม พักไว้
2 เตรียมเครื่องเคียงประกอบด้วย ถั่วลิสงทอด 1/2 ถ้วยตวง , หอมแดงหั่นเ๖่า 1/2 ถ้วยตวง , ขิงหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมดองแกะเปลือก 1 ช้อนโต๊ะ , มะนาวหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ , พริกชี้ฟ้าแดงเหลืองซอย 2 ช้อนโต๊ะ , โคนต้นหอมหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง , เม็ดมะม่วง 1/2 ถ้วยตวง จัดเรียงใส่จานให้สวยงาม
3 มายองเนสตักใส่ถ้วย 1 ถ้วยตวง , ผักกินกับเมี่ยงมี ผักกาดแก้วและผักกาดหอมรวม 2 ขีด ใส่จานแยกกันไว้ต่างหาก
4 วิธีทาน ใช้ใบผักห่อปลาใส่เครื่องเคียงแล้วราดด้วยมายองเนสทานได้เลย
เทคนิคการทำ เมี่ยงปลากระพง
1 ปลาเวลานึ่ง ต้องต้มน้ำให้เดือดจัดๆ ก่อน นำเข้านึ่งประมาณ 12 นาที จนปลาสุก ไม่อย่างนั้นจะมีกลิ่นคาว
2 เวลาเลือกซื้อปลาต้องเลือกปลาที่สดๆ ยิ่งสดยิ่งดี
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
วันนี้มีวิธีทำ เมี่ยงปลากระพง เป็นอาหารทานเล่น ที่แปลกๆ ไม่ค่อยได้พบได้ทาน ใครปิ้งไอเดีย ทดลองทำกินดูอร่อยถูกใจแล้ว จะทำขายก็ไม่ว่ากัน
แสดงความคิดเห็น