ผัดหมูใบยี่หร่า |
ส่วนประกอบและวิธีทำ ผัดตับหมูใส่ใบยี่หร่า
1 เตรียมตับหมู 5 ขีด , กระเทียมจีนสับ 2 กลีบ , ใบยี่หร่าซอย 1/2 ถ้วยตวง , พริกจีน(เม็ดเล็ก) 1/2 ช้อนชา , น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 1ช้อนโต๊ะ , โคนต้นหอมหั่นท่อน 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง , พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 2 เม็ด , หอมหัวใหญ่หั่นลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
2 ตับหมูนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ล้างแล้วซับน้ำให้แห้ง นำไปกริวในน้ำมันร้อนๆ 2 ช้อนโต๊ะ ให้ตับรัดตัวก่อน กะพอแค่ตับสุกกลางๆ ก็ตักตับขึ้นมาได้เลย
3 เติมน้ำมันพืชลงไปในกระทะอีก 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียมลงผัดให้หอมก่อน ใส่ตับที่เตรียมไว้แล้วลงไป เติมน้ำซุปรอให้น้ำเดือดก่อน ใส่เครื่องปรุงลงไป ผัดให้เข้ากัน แล้วค่อยใส่ผักลงไปผัด ชิมรสดู ได้ที่ดีแล้วตักใส่จานโรยด้วยพริกแดงเส้น
เทคนิคการทำ ผัดตับหมูใส่ใบยี่หร่า
1 ตับหมู หากผัดนานเกินไปจะแข็งกระด้าง ไม่น่ากิน แต่หากผัดเร็วเกินไปตับไม่ทันสุกดีข้างในของเนื้อตับจะเป็นเลือดอยู่ก็ไม่น่ากินอีก
2 ใบยี่หร่าให้ซอยก่อนนำไปผัด กะว่าเนื้อตับที่ผัดสุกได้ที่แล้วค่อยใส่ใบยี่หร่าลงไปทีหลังสุด ผัดพอให้ใบยี่หร่าเคลือบเนื้อตับ หากใส่ใบยี่หร่าลงผัดนานไป ใบยี่หร่าจะดำไม่น่าทาน
ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์
เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090
และ 0-5369-9774 เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
1 ความคิดเห็น:
วันนี้เชฟสุรินทร์สอนเทคนิคการผัดหมูให้สุกพอดีๆ ไม่แข็งจนกระด้างและไม่สุกน้อยจนยังมีเลือดอยู่ภายในตับ พร้อมด้วยเทคนิคผัดใบยี่หร่าไม่ให้ดำ
แสดงความคิดเห็น