ประกาศ ย้ายพื้นที่การเขียนบล็อกปายทำอาหารกัน ไปอยู่ที่ www.paicooker.com

เพื่อความสะดวกและง่ายในการหาข้อมูล อีกทั้งมีเนื้อหาการทำอาหารที่ค่อนข้างมากแล้วในปัจจุบัน จึงต้องขอย้ายพื้นที่การเขียนบล็อกปายทำอาหารกัน ไปอยู่ที่ เว็บไซต์ ปายทำอาหารกัน ซึ่งยังคงอัพเดทข้อมูลการทำอาหารทุกๆ วัน เหมือนเดิมครับ ดูเว็บใหม่ได้ที่ www.paicooker.com

วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ทำไข่กวน Scramble eggs อาหารเช้าอร่อยแบบง่ายๆ

ทำไข่กวน อาหารเช้าอร่อยทำง่ายๆ
วันนี้มีวิธีทำ ไข่กวน  หรือ Scramble eggs อาหารเช้าสไตล์ยุโรป หรือจะดัดแปลงเป็นของว่างทานเล่นก็ไม่ผิดกติกา ตำรวจไม่จับ  เป็นอาหารทำกินง่ายๆ โดยเฉพาะเมนูเร่งด่วนตอนเช้าที่ต้องแข่งกับเวลา ถ้าตั้งโต๊ะไม่ทัน หิ้วไปกินบนรถก็ยังได้ น้องนักเรียนนักศึกษาที่มีเครื่องครัวชุดเล็กๆ ก็สามารถทำกินเองได้ ดีกว่าหิ้วท้องรวมมื้อเช้ากับมื้อเที่ยงเป็นมื้อเดียวกัน อย่างนั้นสมองคงไม่มีแรงจำในสิ่งที่เรียนได้เต็มที่สู้มีอาหารเช้ารองท้องดีที่สุด ก็หมอเขาบอกมาอย่างนั้นก็น่าเชื่อถือและทำตาม

วิธีทำไข่กวนวันนี้ก็เป็นหนึ่งในเมนูอาหารเช้าที่ร้านอาหารครัวระเบียงปาย ใครตื่นเช้าเบื่อข้าวต้มและข้าวสวย ก็เปลี่ยนมาเป็นเมนูไข่กวนก็เข้าทีดีนะครับ มาดูกันครับเชฟสุรินทร์เขาสอนให้ทำไข่กวนกันอย่างไรบ้าง
ส่วนประกอบและวิธีทำ ไข่กวน
1 ขนมปัง 1 ชิ้น ทาเนยแล้วนำไปปิ้ง สุกแล้วตัดขอบและส่วนที่ไหม้ออก

2 ไข่ไก่ 2 ฟอง ตีให้เข้ากัน ใส่ อโรมาร์ท 1/2 ช้อนชา , นมสด 1/2 ถ้วยตวง , แครอท ถั่วลันเตาและพริกหวานรวมกัน 1/2 ถ้วยตวงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ , หมูแฮมหั่นเต๋าเล็กๆ 1/2 แผ่น , พริกไทยปลายช้อนชา ทุกอย่างตีให้เข้ากัน

3 เนย 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กะทะแพน(กะทะฝรั่ง ไม่มีก็กะทะที่บ้านนั่นแหละ หยวนๆ พอใช้ได้เหมือนกัน) ตั้งไฟให้ร้อน เนยร้อนละลายดีแล้วร่อนให้เคลือบทั่วกะทะ แล้วใส่ไข่ที่เตรียมไว้ลงไป ค่ายๆคนทีละนิด เมื่อไข่เริ่มจับตัวแข็งก็ให้คนเร็วขึ้น สุกดีแล้วให้ตักวางบนแผ่นขนมปัง เวลาทานเพิ่มผักสดหรือผักลวกด้วยก็ดี

เทคนิคการทำ ไข่กวน
ขนมปังทาเนยแล้วนำไปปิ้ง หรือจะปิ้งก่อนแล้วจะทาเนยทีหลังก็ได้ แต่ผมว่าทาเนยก่อนแล้วนำไปปิ้งเนยซึมเข้าเนื้อขนมปังหอมน่ากินกว่ากันเยอะ เชฟสุรินทร์ก็บอกมาอย่างนั้น แสดงว่าผมไม่ได้คิดไปเองคนเดียว

ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ

ไม่มีความคิดเห็น: