สคริปกูเกิล

วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ทำไข่กวน Scramble eggs อาหารเช้าอร่อยแบบง่ายๆ

ทำไข่กวน อาหารเช้าอร่อยทำง่ายๆ
วันนี้มีวิธีทำ ไข่กวน  หรือ Scramble eggs อาหารเช้าสไตล์ยุโรป หรือจะดัดแปลงเป็นของว่างทานเล่นก็ไม่ผิดกติกา ตำรวจไม่จับ  เป็นอาหารทำกินง่ายๆ โดยเฉพาะเมนูเร่งด่วนตอนเช้าที่ต้องแข่งกับเวลา ถ้าตั้งโต๊ะไม่ทัน หิ้วไปกินบนรถก็ยังได้ น้องนักเรียนนักศึกษาที่มีเครื่องครัวชุดเล็กๆ ก็สามารถทำกินเองได้ ดีกว่าหิ้วท้องรวมมื้อเช้ากับมื้อเที่ยงเป็นมื้อเดียวกัน อย่างนั้นสมองคงไม่มีแรงจำในสิ่งที่เรียนได้เต็มที่สู้มีอาหารเช้ารองท้องดีที่สุด ก็หมอเขาบอกมาอย่างนั้นก็น่าเชื่อถือและทำตาม

วิธีทำไข่กวนวันนี้ก็เป็นหนึ่งในเมนูอาหารเช้าที่ร้านอาหารครัวระเบียงปาย ใครตื่นเช้าเบื่อข้าวต้มและข้าวสวย ก็เปลี่ยนมาเป็นเมนูไข่กวนก็เข้าทีดีนะครับ มาดูกันครับเชฟสุรินทร์เขาสอนให้ทำไข่กวนกันอย่างไรบ้าง
ส่วนประกอบและวิธีทำ ไข่กวน
1 ขนมปัง 1 ชิ้น ทาเนยแล้วนำไปปิ้ง สุกแล้วตัดขอบและส่วนที่ไหม้ออก

2 ไข่ไก่ 2 ฟอง ตีให้เข้ากัน ใส่ อโรมาร์ท 1/2 ช้อนชา , นมสด 1/2 ถ้วยตวง , แครอท ถั่วลันเตาและพริกหวานรวมกัน 1/2 ถ้วยตวงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ , หมูแฮมหั่นเต๋าเล็กๆ 1/2 แผ่น , พริกไทยปลายช้อนชา ทุกอย่างตีให้เข้ากัน

3 เนย 1 ช้อนโต๊ะ ใส่กะทะแพน(กะทะฝรั่ง ไม่มีก็กะทะที่บ้านนั่นแหละ หยวนๆ พอใช้ได้เหมือนกัน) ตั้งไฟให้ร้อน เนยร้อนละลายดีแล้วร่อนให้เคลือบทั่วกะทะ แล้วใส่ไข่ที่เตรียมไว้ลงไป ค่ายๆคนทีละนิด เมื่อไข่เริ่มจับตัวแข็งก็ให้คนเร็วขึ้น สุกดีแล้วให้ตักวางบนแผ่นขนมปัง เวลาทานเพิ่มผักสดหรือผักลวกด้วยก็ดี

เทคนิคการทำ ไข่กวน
ขนมปังทาเนยแล้วนำไปปิ้ง หรือจะปิ้งก่อนแล้วจะทาเนยทีหลังก็ได้ แต่ผมว่าทาเนยก่อนแล้วนำไปปิ้งเนยซึมเข้าเนื้อขนมปังหอมน่ากินกว่ากันเยอะ เชฟสุรินทร์ก็บอกมาอย่างนั้น แสดงว่าผมไม่ได้คิดไปเองคนเดียว

ข้อมูลโดย
ก้าวหน้าดอทคอม


ขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวระเบียงปาย
สนใจไปทานอาหารฝีมือเชฟสุรินทร์ เชฟคนเก่งแห่งภัตตาคาร ครัวระเบียงปาย ติดต่อได้ที่
โทรศัพท์ 08-7173-7090 และ 0-5369-9774  เปิดบริการทุกวัน 09.00-22.00 น.
ขอสงวนสิทธิ์ในการนำไปเผยแพร่ต่อ แต่ไม่สงวนสิทธิ์ในการนำไปทำอาหารนะจ๊ะ
แสดงความคิดเห็น